Trao 46 giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XVIII, năm học 2021-2022

Thứ Hai, 19/09/2022, 00:00 (GMT+7) 1705

BDK.VN - Sáng 18-9-2022, UBND tỉnh tổ chức lễ trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XVIII, năm học 2021-2022. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đến dự.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre trao giải nhì và vòng hoa chúc mừng học sinh.

Năm học 2021-2022, tỉnh có 46 học sinh đạt thành tích tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, thủ khoa tỉnh tốt nghiệp THPT năm 2022 nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký.

Các giải thưởng gồm: 6 giải nhì, 10 giải ba, 30 giải tư. Tổng số tiền trao giải là 342 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre tài trợ chính. Trong số học sinh nhận giải thưởng, có 10 em thuộc Trường THPT Chuyên Bến Tre, số còn lại thuộc các trường THPT ở các huyện, thành trong tỉnh.

Số lượng học sinh đạt giải năm học này có giảm 40 giải so năm học trước do tình hình dịch bệnh Covid-19. Năm 2021, Kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30 tháng 4, Hội thi Olympic tháng 4 mở rộng không tổ chức.

Lãnh đạo Hội khuyến học các huyện, thành phố tiếp nhận tài trợ quỹ học bổng từ Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre

Giải thưởng Trương Vĩnh Ký đã trải qua 18 năm tổ chức, tổng số giải thưởng lên đến 973 giải gồm: 9 giải nhất, 71 giải nhì, 367 giải ba, 526 giải tư. Tổng tiền thưởng trên 4 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre (doanh nghiệp được giao nhiệm vụ tài trợ chính cho giải thưởng) và các đơn vị tài trợ khác.

Đại biểu và các em học sinh nhận giải thưởng chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre Trần Thanh Tuấn hy vọng giải thưởng Trương Vĩnh Ký sẽ là nguồn động viên lớn để các em học sinh tự tin, tiếp tục nỗ lực phấn đấu trở thành những công dân ưu tú của xã hội. Trong thời gian tới, với điều kiện có thể, đơn vị sẽ tiếp tục cùng với các nhà tài trợ đồng hành với Hội Khuyến học tỉnh để chăm lo cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười ghi nhận và bày tỏ sự biết ơn đối với những đóng góp của xã hội, gia đình, đặc biệt là Hội Khuyến học tỉnh, thầy cô giáo đã ươm mầm cho những ước mơ, những tài năng trẻ. Đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng, ghi nhận tinh thần hiếu học của các em học sinh. Với giải thưởng vinh dự này sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm nghị lực cho các em phấn đấu học tập, nghiên cứu vươn lên. Tin tưởng đây là thế hệ tiếp nối truyền thống hiếu học của quê hương, là nguồn lực cống hiến làm cho Bến Tre thêm giàu đẹp, phát triển vững mạnh trong tương lai.

Tin, ảnh: Phan Hân