Đang xử lý.....

Hội Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre trao vốn thực hiện Đề án Tổ hợp tác nuôi bò sinh sản, sinh kế giảm nghèo 

Tương phản: Tăng tương phản (Tăng tương phản+) Giảm tương phản (Giảm tương phản-)
Thứ Năm, 06/07/2023, 10:32 (GMT+7) 436
|
​Sáng ngày 05/7/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND xã Tân Hưng của huyện Ba Tri tổ chức lễ công bố Quyết định về việc phê duyệt Dự án Tổ hợp tác nuôi bò sinh sản, sinh kế giảm nghèo (THT) của Hội CCB xã Tân Hưng và trao vốn cho các hộ tham gia THT. Tham dự lễ có Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bến Tre Lê Công Trường.

THT có 10 hộ nghèo, cận nghèo là hội viên CCB tham gia, mỗi hộ tham gia được hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng. Tổng số tiền thực hiện là 200 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí “Quỹ vì người nghèo" của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre. Thời gian thực hiện Dự án là 03 năm (từ tháng 7/2023- 7/2026 kết thúc). Sau khi kết thúc Dự án, các hộ có trách nhiệm hoàn trả lại số vốn ban đầu đã được hỗ trợ, Hội CCB sẽ triển khai hỗ trợ cho các hộ khác để tiếp tục thực hiện Dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bến Tre Lê Công Trường mong muốn 10 hộ được nhận vốn sẽ đối ứng vốn thêm để chọn mua được những con bò giống tốt, đẹp, vừa ý của mình; tập trung công sức chăm sóc với tinh thần trách nhiệm thật tốt, chắt chiu để bò sinh sản và phát triển tốt, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Đồng thời, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bến Tre Lê Công Trường cũng lưu ý Hội CCB huyện, xã và chính quyền địa phương quan tâm tổ chức, quản lý chặt chẽ hoạt động của THT; đồng hành và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, hỗ trợ về kỹ thuật, biện pháp chăm sóc, nhằm giúp cho hộ dân tham gia THT đạt hiệu quả cao nhất.

Bình luận