Bến Tre có 3 sản phẩm vào top 150 sản phẩm đổi mới sáng tạo giáo dục xuất sắc

Thứ Hai, 20/03/2023, 00:00 (GMT+7) 4813

BDK.VN - Ngày 18-3-2023, tại Đồng Nai, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Microsoft tổ chức chương trình “Ngày hội trường học sáng tạo”.

Đại diện tác giả của 3 sản phẩm vào top 150 sản phẩm xuất sắc chụp ảnh lưu niệm tại diễn đàn (Ảnh: CTV)

Đại diện tác giả của 3 sản phẩm vào top 150 sản phẩm xuất sắc chụp ảnh lưu niệm tại diễn đàn. Ảnh: CTV

Trong chương trình, ban tổ chức công bố top 150 sản phẩm xuất sắc nhất của Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022-2023” (Education Exchange Vietnam - viết tắt E2 Việt Nam). Trong đó, tỉnh Bến Tre có 3 sản phẩm vào top.

Cụ thể sản phẩm gồm: “Hoạt động thiết kế quạt cầm tay mini (Dự án Stem trong dạy học) của Trường Tiểu học Mỹ An; “Sản xuất giấy ăn từ bã mía và làm tranh từ giấy ăn đã qua sử dụng” của Trường THPT Chuyên Bến Tre; sản phẩm “Giáo án E-learning” của Trường Tiểu học Huỳnh Tấn Phát.

Các sản phẩm vào top được trưng bày và giới thiệu tại chương trình “Ngày hội trường học sáng tạo”. Đây là sản phẩm đến từ trường học điển hình và ươm tạo Microsoft, có 45 sản phẩm đến từ cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, chuyên biệt và cao đẳng, đại học trên toàn quốc.

Diễn đàn năm học 2022-2023 được Microsoft, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục phát động từ tháng 10-2022. Sau hơn 5 tháng phát động, có 531 sản phẩm tham gia dự thi. Từ các sản phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chọn ra 150 sản phẩm xuất sắc lọt vào vòng trong.

Diễn đàn là sân chơi do Microsoft tổ chức hàng năm với sự đồng hành của Bộ GD&ĐT nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý nhà trường.

Phan Hân