263 học sinh nhận học bổng Hồ Hảo Hớn và xe đạp tình thương

Thứ Hai, 26/09/2022, 00:00 (GMT+7) 1825

BDK.VN - Sáng 25-9-2022, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng Hồ Hảo Hớn lần thứ XIII và trao xe đạp tình thương lần thứ XI năm học 2022-2023.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bến Tre trao học bổng cho học sinh.

Đến dự có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị tài trợ.

Có 263 học sinh nhận học bổng và xe đạp tình thương (1 học sinh vừa nhận học bổng vừa nhận xe đạp). Đây là những em học sinh có học lực khá, giỏi và hạnh kiểm tốt.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao học bổng Hồ Hảo Hớn.

Trong số học sinh nhận học bổng, có 200 học sinh nhận học bổng Hồ Hảo Hớn, mỗi suất 2,5 triệu đồng và 31 học sinh nhận xe đạp tình thương. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 627 triệu đồng do đơn vị Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre tài trợ chính (500 triệu đồng).

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Phó chủ tịch Thường trực UBND - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn tri ân và trân trọng cảm ơn sự đóng góp của cá nhân, tổ chức cho các chương trình học bổng tại tỉnh, trong đó có học bổng Hồ Hảo Hớn. Phó chủ tịch Thường trực UBND đánh giá việc trao học bổng là sự chuẩn bị chu đáo của hội, ban, ngành tỉnh và sự tận tâm trách nhiệm từ trái tim của nhà tài trợ đối với tỉnh. Đây là nguồn động viên khuyến khích tinh thần để các em có điều kiện học tập và theo đuổi ước mơ, hoài bão.

Đối với các em học sinh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhắn nhủ: Các em trân quý thời gian, cố gắng học thật tốt để ngày càng rạng danh quê hương Bến Tre với tấm gương học tập. Đừng vì một niềm vui nhỏ của bản thân quên đi mục tiêu chính học tập.

Các em học sinh nhận xe đạp tình thương do Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương tài trợ.

Quỹ học bổng Hồ Hảo Hớn do Hội Khuyến học tỉnh vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, dành cho học sinh có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các trường trên toàn tỉnh vào đầu năm học mới. Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre đã thực hiện chương trình trao học bổng từ năm 1997 đến nay. Trong đó, học bổng Hồ Hảo Hớn được mở rộng từ xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày (quê hương liệt sử Hồ Hảo Hớn - thủ lĩnh kiên trung của học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định) từ năm 2010.

Qua 12 lần tổ chức quỹ học bổng Hồ Hảo Hớn, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre tài trợ trên 25 tỷ đồng cho cấp tỉnh và cấp huyện. Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương đã trao 291 xe đạp với tổng giá trị trên 463 triệu đồng.

Tin, ảnh: Phan Hân