Đang xử lý.....

Trường Trung học phổ thông Ngô Văn Cấn tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh năm 2024 

Tương phản: Tăng tương phản (Tăng tương phản+) Giảm tương phản (Giảm tương phản-)
Thứ Ba, 19/03/2024, 09:59 (GMT+7) 353
|
Nhằm tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi cấp tỉnh và Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm học 2023-2024, Lãnh đạo Trường THPT Ngô Văn Cấn phối hợp cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải các kỳ thi trên vào sáng 18/3/2024. Ông Nguyễn Văn Chính – Trưởng Ban Đại diện Cha mẹ học sinh trường đã có mặt tham dự cùng Hội đồng sư phạm nhà trường.

Năm học 2023-2024, về chất lượng mũi nhọn trường THPT Ngô Văn Cấn đạt được nhiều thành tích đáng được ghi nhận: có 34 học sinh đạt giải các môn văn hóa cấp tỉnh (06 giải Nhì, 11 giải Ba, 17 giải Khuyến khích), tăng 15 giải so với năm học trước. Đối với Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, trường đạt được 01 giải nhì, 01 giải ba cá nhân và 01 giải Nhì tập thể. Về hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, trường có 01 học sinh đạt huy chương vàng nội dung cầu lông đơn nam, 09 học sinh đạt huy chương bạc và 11 học sinh đạt huy chương đồng ở các nội dung thi đấu.

Theo đánh giá của thầy Nguyễn Hữu Thái, Phó Hiệu trưởng nhà trường, để có được những thành tích trên là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Trước hết, đó là sự quan tâm, chỉ đạo bài bản của nhà trường các tổ chuyên môn. Ngay từ hè (tháng 7/2023) nhà trường đã tổ chức cuộc thi tuyển chọn đội tuyển học sinh giỏi cấp trường để tổ chức bồi dưỡng ở 10 bộ môn. Nhà trường có quy chế bồi dưỡng học sinh giỏi rõ ràng cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em tham gia bồi dưỡng đạt hiệu quả cao (như được miễn trực, miễn lao động, được cộng điểm sau mỗi lần kiểm tra kết thúc chuyên đề nếu đạt kết quả cao). Phân tích để các em hiểu được những lợi ích khi tham gia bồi dưỡng từ đó có động lực và an tâm học tập. Nội dung bồi dưỡng cũng được các thầy cô chuẩn bị chu đáo hơn, gửi trước để học sinh nghiên cứu học tập.

Thứ hai, đó là sự đầu tư, động viên của nhà trường và các bậc phụ huynh. Kinh phí khen thưởng học sinh trong việc tổ chức cuộc thi tuyển chọn đội tuyển; kinh phi ăn uống, đi lại trong ngày đi thi cấp tỉnh đều được ban đại diện CMHS chi trả. Ngoài ra, Ban đại diện cũng trích 1 phần kinh phí để khen thưởng học sinh khi đạt giải. Ngoài số tiết bồi dưỡng học sinh giỏi theo quy định, nhiều thầy cô cũng đã tự nguyện rèn luyện thêm cho các em mà không cần kinh phí bồi dưỡng cho mình. Chính những nghĩa cử ấy đã góp phần nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường.

Và đặc biệt là sự quyết tâm, nỗ lực vươn lên của các em học sinh trong việc bồi dưỡng mặc dù các em phải còn học rất nhiều môn, phải căng mình với nhiều đợt kiểm tra. Thời gian bồi dưỡng có khi ảnh hưởng đến thời gian tự học của các em ở các môn khác. Song, với sự quyết tâm, nổ lực của mình các em đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như ngày hôm nay.

Trong năm học này, nhà trường cũng đã quan tâm sâu sắc đến việc tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Để có nguồn HS tham gia cuộc thi này ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức cuộc thi tích hợp trưng bày sản phẩm STEM, nghiên cứu KHKT và sáng tạo TTNNĐ. Kết quả có 34 đề tài tham gia, nhà trường đã tổ chức tuyển chọn và phân công giáo viên hưỡng dẫn giúp đỡ từ việc đặt tên đề tài, nghiên cứu, lập kế hoạch và thực hiện dự án cho đến việc trình bày và thuyết trình kết quả. Việc tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh đã mở ra một cánh cửa rộng lớn cho sự sáng tạo và khám phá của các em học sinh. Quá trình này không chỉ giúp các em phát triển kỹ năng trong học tập mà còn rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và sự kiên nhẫn. Để có kết quả như ngày hôm nay thì ngoài sự nổ lực, đam mê sáng tạo của các em, sự hướng dẫn của thầy cô còn có sự cổ vũ động viên của gia đình, bạn bè, sự hỗ trợ về mặt kinh phí của ban đại diện CMHS.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được về mặt học tập, sáng tạo KHKT, nhà trường luôn quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe, giáo dục thể chất cho các em, các phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe thường xuyên được tổ chức trong nhà trường với sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Kết quả của Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh vừa qua chính là sự nổ lực, phấn đấu, niềm đam mê của các em học sinh, sự cổ vũ, động viên của bạn bè thầy cô cũng đã góp phần tạo nên động lực để các em vươn lên.

Tổng số tiền khen thưởng cho các em học sinh đạt giải là 35.000.000 đồng. Trong đó, Ban đại diện Cha mẹ học sinh hỗ trợ 17.500.000 đồng phần còn lại được trích từ quỷ khuyến học, khuyến tài của nhà trường.

Bình luận