Đang xử lý.....

Trường Trung học phổ thông Chê Ghê -va-ra đạt giải nhất tại sân chơi “Hành động vì một Bến Tre xanh” 

Tương phản: Tăng tương phản (Tăng tương phản+) Giảm tương phản (Giảm tương phản-)
Thứ Năm, 07/12/2023, 10:14 (GMT+7) 279
|
Ngày 03 tháng 12 năm 2023, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Bến Tre tỉnh tổ chức sân chơi “Hành động vì một Bến Tre xanh” tại Trường Trung học phổ thông (THPT) An Thới – huyện Mỏ Cày Nam. Sân chơi nhằm trang bị và nâng cao nhận thức và năng lực của học sinh, giáo viên tại các trường THPT trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam cùng tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng thành công trường học “Xanh – Sạch – Năng động” gắn liền với Đề án Nâng cao nhận thức và năng lực để xây dựng Bến Tre xanh giai đoạn 2021 – 2026.
Ban Tổ chức và các đội tham gia sân chơi "Hành động vì một Bến Tre xanh"

Đến với sân chơi học sinh trường THPT Chê Ghê -va-ra với mong muốn học tập nhiều kiến thức về bảo vệ môi trường và trang bị thêm những kỹ năng tạo lập cách ứng xử thân thiện với môi trường. Bằng những kiến thức có được cùng với sự nổ lực quyết tâm của các em học sinh, đội trường THPT Chê Ghê -va-ra đã xuất sắc đạt giải nhất, các đội Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải nhì, Trường THPT An Thới giải ba, Trường THPT Ca Văn Thỉnh và THPT Quản Trọng Hoàng đạt giải khuyến khích.

Đội Trường THPT Chê Ghê-va-ra nhận giải nhất

Từ những kiến thức có được sau sân chơi đầy bổ ích này, các em học sinh trong đội đã tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh toàn trường về ý thức bảo vệ mội trường, phân loại rác thải, chăm sóc và trồng cây xanh trong khuôn viên trường. Qua tuyên truyền đã có nhiều cá nhân, tập thể học sinh đăng ký tham gia thực hiện các công trình bảo vệ cảnh quan trường lớp như: thường xuyên quét dọn khuôn viên trường, chăm sóc bồn hoa, trồng mới cây xanh, phân loại rác,.... Có thể nói đây là một dấu hiệu tích cực từng bước thay đổi nhận thức và hành động của học sinh, giáo viên trong việc chung tay xây dựng trường học “xanh – sạch – năng động” tại trường THPT Chê Ghê -va – ra.

Bình luận