Đang xử lý.....

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tập huấn kỹ năng sáng tạo sản phẩm STEM 

Tương phản: Tăng tương phản (Tăng tương phản+) Giảm tương phản (Giảm tương phản-)
Thứ Hai, 20/05/2024, 08:47 (GMT+7) 218
|
BDK - Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sáng tạo sản phẩm STEM cho hơn 70 giáo viên và 30 học sinh đến từ 20 trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Bến Tre và 10 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

 

Giảng viên hướng dẫn quy trình sáng tạo các sản phẩm STEM.

Giảng viên hướng dẫn quy trình sáng tạo các sản phẩm STEM. 

ThS. Đoàn Tất Linh - giảng viên Khoa Chế tạo máy, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã hướng dẫn cho giáo viên, học sinh sáng tạo ra sản phẩm STEM từ các thiết bị, linh kiện dễ tìm mua với chi phí thấp, cùng với quy trình tạo sản phẩm được đơn giản hóa dễ tiếp cận, thực hành. Thiết kế sản phẩm đơn giản như hiệu quả ứng dụng vào thực tiễn dạy học, trải nghiệm rất cao. Các sản phẩm giáo viên làm ra trong buổi tập huấn được Ban tổ chức tặng để mang về trường. Qua buổi tập huấn này, giáo viên và học sinh có thể vận dụng vào hoạt động giáo dục STEM của nhà trường trong thời gian tới.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức cuộc thi đua xe động lượng nước cho 15 đội thi là học sinh thuộc các trường có giáo viên tham gia tập huấn. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức cho học sinh ở tỉnh. Mẫu xe được học sinh sử dụng cho cuộc thi là một trong những sản phẩm sáng tạo STEM của trường, có thiết kế mới lạ và xe chuyển động nhanh chỉ nhờ vào động lượng của nước. Điểm đặc biệt, mô hình xe này là hệ thống nén khí giúp tăng lực đẩy của nước làm xe chạy nhanh hơn

Bình luận