Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Học tập

Ghi nhớ những gì đã viết

Email In PDF.
Dòng viết thông minh có tên gọi Z Pen đang được rao bán trên trang mạng Firebox với giá 99,99 bảng Anh. Z Pen sử dụng loại mực thông thường, nhưng khi viết nội dung ra giấy thì nó nhận diện các ký tự, các nét vẽ rồi lưu vào bộ nhớ.
Khi giao tiếp với máy tính qua cổng USB, những dữ liệu mà bút ghi nhận được sẽ chuyển vào nơi lưu trữ của máy tính. Những nét chữ có thể không được đẹp lắm khi viết tay sẽ chuyển thành những ký tự chuẩn như chúng ta gõ trên bàn phím máy tính để hiển thị trên màn hình.

Z Pen được trang bị bộ nhớ 1 GB, có thể ghi nhớ cả ngàn trang bản thảo. Nó được trang bị loại pin sạc với thời gian chờ là 75 giờ và có thể hoạt động liên tục 20 giờ mới cần tái sạc pin qua cổng USB của máy tính. Nếu tính cả pin thì chiếc bút này chỉ nặng 16g.

 

Nguyễn Ngọc Trung đoạt huy chương vàng Olympic ...

Email In PDF.

TT - Theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), cuộc thi Olympic toán quốc tế (IMO) lần thứ 51 tổ chức tại Kazakhstan, đoàn VN đoạt một huy chương vàng, bốn huy chương bạc và một huy chương đồng. Đoàn VN xếp thứ 11 trong tổng số 96 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Người đoạt huy chương vàng cho đoàn VN là Nguyễn Ngọc Trung, học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ). Trung đạt 28 điểm, đứng thứ 27 trong tổng số 47 học sinh đoạt huy chương vàng lần này.

Các học sinh đoạt huy chương bạc gồm có Nguyễn Kiều Hiếu, Phạm Việt Cường (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Vũ Đình Long (khối chuyên toán - tin Trường ĐH KHTN - ĐHQG Hà Nội), Trần Thái Hưng (Trường trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM). Phạm Minh Hiếu (khối chuyên toán - tin ĐH KHTN - ĐHQG Hà Nội) đoạt huy chương đồng.

(Nguon TuoiTre online)

 

Xử lý vấn đề thường gặp với ổ USB

Email In PDF.

TTO - Nếu đang sử dụng thiết bị lưu trữ USB, điều bạn cần quan tâm là giải quyết các vấn đề đối với thiết bị này cũng như các thiết lập của hệ thống để an toàn khi sử dụng.

 


Đa số trường hợp người dùng nhận được báo lỗi khi sử dụng USB đó chính là các lỗi được liệt kê dưới đây với các vấn đề không hề liên quan đến nhau, kèm theo đó là các cách giải quyết các vấn đề đó.

Đọc thêm...
 

Sao lưu dữ liệu cho Windows miễn phí

Email In PDF.

TTO - Với một bản sao lưu dữ liệu, bạn sẽ thấy yên tâm nếu như hệ thống xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng. Genie Timeline là một ứng dụng miễn phí sao lưu dữ liệu an toàn, nhanh chóng, chiếm ít tài nguyên hệ thống.

 

Phiên bản Genie Timeline 2.0 mới nhất tương thích Windows 7

Đặc biệt Genie Timeline có thể lưu trữ các phiên bản cũ của một tập tin để bạn có thể trở lại nếu như sau khi cập nhập phiên bản mới, tập tin đó không sử dụng được nữa.

Genie Timeline hoạt động với cách thức tương tự với ứng dụng Time Machine của Apple nhưng lại dành cho Windows, cho phép bạn làm việc với các tùy chọn trên hệ điều hành này. Phần mềm có 3 phiên bản: miễn phí là Free và có phí là Home, Professional. Tuy còn khá hạn chế về tính năng, nhưng phiên bản Free vẫn có thể phù hợp với những ai cần một tiện ích sao lưu đơn giản. Bạn có thể tải Genie Timeline về sử dụng hoàn toàn miễn phí tại đây, tương thích Windows XP/Vista/7 cả 32-bit lẫn 64-bit.

Cài đặt và thiết lập cho Genie Timeline

Sau khi cài đặt cơ bản cho phần mềm, bạn sẽ thấy cảnh báo sự hoạt động của Genie Timeline xuất hiện trên thanh bar của Windows và một cửa sổ hiện ra, cần chọn cho mình nơi lưu trữ dữ liệu sao lưu của máy, tốt nhất là một ổ cứng gắn ngoài.

 

Các bước tiến hành sao lưu dữ liệu cho hệ thống

Sau khi chọn ổ đĩa, bạn có tùy chọn cho phép lựa chọn các loại file bạn muốn sao lưu, trong phiên bản miễn phí, bạn bị giới hạn một phạm vi của các loại tập tin sao lưu trên Windows mà phần mềm hỗ trợ, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin đó.

 

Các loại tập tin mà bạn sẽ lựa chọn sao lưu

Nếu như trong danh sách dữ liệu có những dữ liệu không muốn sao lưu, bạn nhấp vào nút Customize selections và bỏ chọn các loại tập tin không muốn sao lưu. Tại đây, bạn còn có thể lựa chọn các thư mục/tập tin khác trên máy tính bằng cách nhấp chọn tab My Computer.

Khi quá trình khai báo các thông tin dữ liệu muốn sao lưu hoàn tất, bạn chỉ việc nhấp vào nút Next để cho chương trình tiến hành thực hiện việc sao lưu, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị hiện thông tin về tiến trình sao lưu dữ liệu.

Trong quá trình sao lưu, bạn có thể sử dụng các tùy chọn “Smart Mode” hay “Turbo Mode”. Với chế độ Smart Mode, chương trình sẽ đảm bảo rằng quá trình sao lưu không chiếm quá nhiều tài nguyên máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo rằng tất cả mọi thứ được sao lưu một cách nhanh chóng, bạn nên chuyển sang chế độ Turbo Mode.

Tùy thuộc vào số lượng dữ liệu bạn sao lưu và tốc độ của ổ đĩa sao lưu, tiến trình sao lưu có thể mất từ một vài phút đến vài giờ để hoàn thành công việc nên bạn tốt nhất là ráng chờ.

Phục hồi dữ liệu từ Genie Timeline

Điểm nổi bật so với các phần mềm khác ở Genie Timeline không có được đó chính là lựa chọn Timeline Explorer cho phép bạn nhận được một phương pháp tìm kiếm dữ liệu sao lưu một cách tốt nhất theo cách thức làm việc riêng của công cụ này. Để thực hiện khôi phục dữ liệu cho hệ thống bằng Genie Timeline, bạn mở cửa sổ Windows Explorer sẽ thấy lựa chọn có tên Restore from Timeline để tiến hành khôi phục dữ liệu hoặc có thể truy cập từ bảng điều khiển của chương trình.

 

Lựa chọn chế độ phục hồi dữ liệu bằng Genie Timeline

Lúc này, bạn hãy nhấp chuột phải vào tập tin Test.txt và chọn Show Versions để chọn phiên bản sao lưu của chương trình trong danh sách hiện ra dựa vào thời gian mà bạn tiến hành sao lưu. Chọn xong bạn chỉ việc nhấp vào nút Restore để chương trình bắt đầu làm việc.

Thiết lập nâng cao cho chương trình

Mặc dù các thiết lập cơ bản là đủ để đảm bảo tất cả các dữ liệu được sao lưu, tuy nhiên chương trình cung cấp một số cài đặt nâng cao cho phép bạn tinh chỉnh cách thức sao lưu theo đúng ý mình.

Để khởi động thiết lập cho phần mềm, bạn click chuột vào File> Preferences, cửa sổ thiết lập hiện ra bạn nhấp chọn tab General để tiến hành thiết lập việc kích hoạt quá trình tự động hoặc vô hiệu hóa quá trình cập nhật cơ sở dữ liệu cho phần mềm

Chuyển qua tab Windows Explorer Enhancement cho phép bạn tùy chọn trong việc hiển thị và ẩn các tập tin hay thư mục nhất định, quan trọng nhất là khả năng hiển thị và ẩn các tập tin hay thư mục ẩn.

 

Lựa chọn chế độ hiển thị trong Windows Explorer Enhancement

Tab Auto-Exclude cho phép bạn loại bỏ các tập tin và thư mục cụ thể, bao gồm cả các tập tin ẩn.

Kết luận

Nhìn chung, phiên bản Free là đủ để bạn có thể tiến hành thực hiện công việc sao lưu, phiên bản Home và Pro cung cấp cho bạn một số tùy chọn nâng cao như khả năng mã hóa và nén dữ liệu, tùy chọn thay lọc dữ liệu khi đĩa bị đầy và nhiều tính năng hữu ích khác.

 

Chuyển cột thành dòng trong MS Excel

Email In PDF.

Đôi khi bạn trình bày dữ liệu trong Excel theo dạng cột nhưng lại nhận ra rằng trình bày chúng theo dạng hàng sẽ tiện lợi hơn. Lúc này, bạn sẽ cần sử dụng đến chức năng Paste Special của Excel để chuyển cột thành hàng và ngược lại. Thủ thuật này áp dụng được cho Excel 2003/2007 và 2010.

Khởi động Microsoft Excel rồi mở tập tin Excel cần thao tác. Tô khối nội dung cần chuyển đổi, bấm chuột phải chọn Copy. Đặt con trỏ chuột vào ô cần dán nội dung, bấm chuột phải chọn Paste Special.

Một cửa sổ hiện ra, tại đây, bạn đánh dấu chọn vào ô Transpose rồi nhấn OK để xác nhận.

Vậy là xong, bạn đã có được bảng dữ liệu trình bày theo dạng hàng. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự để chuyển dữ liệu từ dạng hàng sang dạng cột.
Xuân Vỹ(Thế giới @)
 
Trang 11 của 15

Danh mục

Đăng nhập