Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Học tập

Thủ thuật với Wireless trong Windows 7

Email In PDF.

Hiện nay, kết nối Internet qua sóng WiFi rất phổ biến. Tuy nhiên, cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft là Windows 7 thì bạn cũng sẽ bắt gặp một vài trục trặc nhỏ. Sau đây là một vài thủ thuật giúp bạn tận dụng tốt kết nối WiFi trên máy tính có cài hệ điều hành Windows 7.

 Nếu nhà hoặc công ty của bạn có rất nhiều kênh phát sóng WiFi, ví dụ như có 3 kênh phát sóng, trong đó một kênh phát sóng từ router Verizon FIOS vốn chỉ hỗ trợ duy nhất chuẩn Wireless-G và hai kênh còn lại được phát từ router đa băng tần (dual-band) Linksys hỗ trợ chuẩn Wireless-N. Và tất nhiên, chuẩn Wireless-G đã là một chuẩn lạc hậu nên sẽ cho tốc độ kết nối không nhanh bằng chuẩn Wireless-N. Vì vậy, để Windows 7 luôn nhận diện và sử dụng các sóng Wireless-N, bạn nên khai báo như sau:
 
- Bấm chuột vào biểu tượng kết nối WiFi trong System tray, sau đó bấm tiếp liên kết Open Network and SharingCenter.


Một cửa sổ có tên là Network and SharingCenter hiện ra. Tại đây, bạn hãy bấm chuột vào liên kết Manage wireless networks trong khung bên trái.

 
Lúc này, bạn sẽ được đưa tới một cửa sổ có tên là Manage wireless networks. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các sóng kết nối WiFi mà máy tính nhận diện được. Để thao tác với một sóng bất kỳ trong danh sách, bạn bấm chuột phải vào nó rồi chọn Move up để đưa nó lên đầu danh sách bởi vì theo mặc định Windows 7 sẽ ưu tiên sử dụng sóng WiFi ở đầu danh sách.
 
Để ngăn chặn Windows 7 tự động kết nối với sóng WiFi mà trước đó nó từng kết nối thành công, bạn có thể bấm chuột phải vào tên sóng trong danh sách Manage wireless networks rồi chọn Properties. Từ cửa số Properties, bạn hãy loại bỏ dấu chọn trong mục Connect automatically when this network is in range. Sau cùng, nhấn OK để xác nhận.
 

 
Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp thông báo lỗi khi sử dụng WiFi. Chẳng hạn, một biểu tượng tam giác màu vàng xuất hiện bên trong biểu tượng kết nối WiFi trong System tray. Khi đó, bạn sẽ không thể truy cập Internet được nữa và giải pháp mà nhiều người thường chọn là... tắt router, sau đó bật lại.
 
Tuy nhiên, bản thân Windows 7 có tích hợp chức năng Troubleshoot problems - tự động dò tìm và sửa chữa các trục trặc có liên quan đến kết nối mạng - trong đó có kết nối WiFi. Để sử dụng chức năng này, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng kết nối WiFi trong System tray rồi chọn Troubleshoot problems.

 
Một cửa sổ có tên là Windows Network Diagnostics sẽ hiện ra, tại đây bạn chỉ cần nhấn Next rồi ngồi chờ cho Windows 7 tiến hành nốt các công việc còn lại. Sau khi quá trình sửa chữa kết thúc, bạn nhấn nút Close để xác nhận.
Võ Xuân Vỹ(Thế giới @)
 

PDFill package: tổng hợp các công cụ xử lý PDF

Email In PDF.

TTO - PDFill package là bộ công cụ tổng hợp chứa rất nhiều ứng dụng miễn phí có khả năng xử lý các tập tin PDF.

Tất cả được bố trí theo 3 chủ đề khác nhau là FREE PDF Tools, PDFill PDF Writer and Image WriterPDFill PDF Editor bao gồm các ứng dụng tương ứng với mục đích sử dụng của người dùng.

PDFill PDF Tools

PDFill PDF Tools là một bộ phần mềm miễn phí cung cấp cho bạn khả năng xử lý mạnh mẽ và hữu ích nhất với một bộ các công cụ xử lý PDF miễn phí như tách, nối, mã hóa, đóng dấu bản quyền, xem và chỉnh sửa thông tin PDF,…

Giao diện với các công cụ có trong PDFill PDF Tools

Dưới đây là danh sách của 15 công cụ (hoàn toàn miễn phí) có trong PDFill PDF Tools cùng với các chức năng của chúng:

- Merge PDF Files: nối 2 hoặc nhiều file PDF lại thành một tập tin PDF duy nhất

- Split or Reorder Pages: tách một tập tin PDF ra thành nhiều tập tin PDF mới liên tục để có thể đưa nó lên một trang web lưu trữ có giới hạn,…

- Encrypt and Decrypt Options: bảo vệ các tập tin PDF đi kèm với mật khẩu và ngăn chặn các hoạt động in, sao chép thay đổi, sát nhập…các tập tin PDF. Nó hỗ trợ công nghệ mã hóa Adobe Standard 40-bit hoặc công nghệ mã hóa tiên tiến 128-bit.

- Rotate and Crop PDF Pages: xoay một trang PDF với góc xoay 0, 90, 180 hoặc 270 độ. Bạn cũng có thể cắt một trang để sửa đổi bố cục in dữ liệu của file PDF đó dễ dàng.

- Reformat Multiple Pages: bạn có thể định dạng lại nhiều trang giấy cùng một lúc để thuận lợi trong việc in ấn tiết kiệm nhất.

- Add Header and Footer: bạn có thể thêm ghi chú ở đầu hoặc cuối trang PDF để trình bày các thông tin như ngày, thời gian, số trang hoặc tiêu đề tài liệu của bạn.

- Add Watermark by Text: thêm một chữ ký bản quyền của mình vào tập tin PDF hoặc bất kỳ điều gì khác để khẳng định đó là sản phẩm của riêng mình.

- Add Watermark by Image: thêm dấu bản quyền bằng một tập tin hình ảnh, hỗ trợ các định dạng tập tin ảnh bmp, jpg, gif, png, tiff và WMF

- Convert Images to PDF: hỗ trợ chuyển đổi các định dạng ảnh như bmp, jpg, gif, png, tiff và WMF sang một tập tin PDF với các tùy chọn bố trí theo ý thích

- Convert PDF to Images: cho phép lưu trang PDF thành một file hình ảnh (png, jpg, bmp, gif, WMF và tiff) với các tùy chọn DPI.

- PDF Form Fields Operations: cho phép xử lý các khuôn mẫu có trong một tập tin PDF.

- Add Information: bạn có thể thêm các thông tin vào file PDF như tiêu đề, tác giả, chủ đề, từ khóa, người tạo, tác giả, nhà sản xuất, phiên bản,…

- Convert PostScript (PS) into PDF: hỗ trợ việc chuyển đổi một file PS sang một file PDF để phần mềm Adobe Reader có thể đọc chúng.

- Scanner into Image or PDF: giúp bạn scan bản mẫu sang một tập tin ảnh (PNG, JPG, BMP, TIF, GIF) hoặc một tập tin PDF một cách dễ dàng.

- Create Transparent Image: Tạo một hình ảnh trong suốt với các tùy chọn để điều chỉnh các tùy chọn trong suốt trong file PDF đó.

PDFill PDF Writer & Image Writer

PDF Writer cho phép bạn tạo một tập tin PDF chất lượng cao nhất từ bất kỳ cửa sổ ứng dụng có thể làm việc, bao gồm cả Microsoft Word, PowerPoint, Excel, AutoCad và nhiều hơn nữa. Đưa nút Button PDF vào trong Microsoft Word, PowerPoint và Excel bằng cách sử dụng nút Advanced để có thể lưu file PDF trong một cái nhấp chuột.

Giao diện làm việc của PDFill PDF Writer and Image Writer

Trong khi đó, Image Writer được cài đặt như một trình điều khiển máy in ảo cho phép bạn có thể in tài liệu của bạn như là một tập tin ảnh (PNG, JPG, BMP, TIF, GIF) với các tùy chọn cho độ phân giải, bit, xoay, lật,….

PDFill PDF Editor

PDFill PDF Editor cung cấp cho bạn các công cụ mạnh mẽ và phong phú để bạn chỉnh sửa một tập tin PDF mà không cần đến Adobe Acrobat. Phiên bản miễn phí cho phép bạn có thể dễ dàng tạo một dấu bản quyền cho một tập tin PDF hoàn toàn nhanh chóng.

PDFill PDF Editor cho phép bạn chỉnh sủa nội dung của file PDF

Để sử dụng bộ sản phẩm PDFill package này, hệ thống của bạn cần cài đặt các ứng dụng có sẵn Free Adobe Reader, GhostScript 8.63 và Sun Java. Bạn có thể tải gói ứng dụng dung lượng 9,1MB này về sử dụng tại đây, tương thích từ Windows 2000 đến Windows 7.

QUỐC TRUNG

 

Ra mắt Firefox 4.0 Beta 7 với những cải tiến thú vị

Email In PDF.
(Dân trí) - Phiên bản Beta tiếp theo của Firefox 4.0 lại được giới thiệu đến người dùng, bổ sung thêm những tính năng mới cũng như sự thay đổi về giao diện giúp thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Download Firefox 4.0 Beta 7 tại đây (Bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable).

Phiên bản Beta 7 được cập nhật thêm các tính năng mới sau đây:

- Trong lần ra mắt này, Firefox đã lượt bỏ thanh trạng thái quen thuộc (hiển thị trạng thái load trang web) ở phần dưới cửa sổ Firefox. Thay vào đó, nếu muốn, người dùng có thể hiển thị thanh Add-on, cho phép hiển thị biểu tượng các add-on đang cài đặt và hoạt động trên Firefox.

Để hiển thị thanh công cụ này, bạn kích chuột phải vị trí trống ở gần các tab đang mở, chọn Add-on Bar. Ngoài ra, tại đây, bạn cũng có thể chọn để hiển thị menu treengiao diện của Firefox (thay vì chỉ tập trung toàn bộ menu vào nút bấm Menu như mặc định).- Paste and Go: Sau khi copy 1 nội dung nào đó (từ bất kỳ đâu, trên file văn bản hoặc từ trong nội dung website…), bạn kích chuột phải lên thanh địa chỉ (hoặc thanh tìm kiếm) của Firefox và chọn tùy chọn Paste and Go, lập tức Firefox sẽ tiến hành tìm kiếm theo nội dung mà bạn đã copy.- Tự động quản lý dung lượng sử dụng để chứa file Cache: đây được xem là cải tiến nổi bật và đáng chú ý nhất trong phiên bản mới được ra mắt này. Người dùng có thể thiết lập dung lượng để Firefox sử dụng nhằm chứa các file cache khi duyệt web.

Nói một cách dễ hiểu, cache là phần dữ liệu được trình duyệt web nhớ tạm lên ổ cứng, nhằm giảm thời gian tải lại những phần dữ liệu đã có trước đó để giảm thời gian hiển thị 1 trang web. Phần dung lượng sử dụng trên ổ cứng dùng để lưu trữ cache càng nhiều, trình duyệt web sẽ chứa được nhiều dữ liệu hơn để sử dụng cho những lần sau.

Với những phiên bản trước đây, người dùng phải tự thiết lập dung lượng ổ cứng sử dụng để lưu trữ cache của trình duyệt. Với phiên bản Beta 7, người dùng có thể thiết lập để Firefox tự động quản lý dung lượng ổ cứng sử dụng để lưu trữ cache của mình.

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào nút Menu của Firefox 4.0, chọn Options. Tại cửa sổ Options hiện rai, chọn mục Advanced, rồi tiếp tục chọn tab Network.Tại đây, Firefox sẽ hiển thị dung lượng của cache hiện thời đang sử dụng. Đánh dấu bỏ tùy chọn ‘Override automatic cache management’ để Firefox tự động quản lý dung lượng chứa của cache, hoặc đánh dấu chọn tùy chọn trên, và thiết lập dung lượng ổ cứng sử dụng để lưu trữ cache.

Sau một thời gian dài sử dụng, nếu cảm thấy Firefox khởi động chậm hơn so với trước, bạn có thể tìm đến giao diện này, nhấn nút Clear Now để xóa sạch cache lưu trữ và bắt đầu lưu trữ dữ liệu mới vào cache.

- Thanh trạng thái được tích hợp vào những vị trí mới:

Như trên đã đề cập, Firefox 4.0 Beta 7 đã bỏ đi thanh trạng thái (hiển thị mức độ load của website) ở bên dưới cửa sổ, mà thanh vào đó, thanh hiển thị mức độ load của trang web được tích hợp vào ngay bên dưới thanh địa chỉ.

Khi truy cập 1 website, bạn sẽ thấy mức độ tải của trang web đó hiển thị dưới dạng 1 thanh nhỏ màu xanh, ngay bên dưới thanh địa chỉ.


Đặc biệt, thanh trạng thái này còn được xuất hiện trên các tab đang mở.

Ví dụ, bạn đang mở đồng thời 2 tab, và cả 2 đang ở trạng thái load trang web, ở tab hiện tại bạn đang đứng sẽ nhìn thấy thanh trạng thái màu xanh (như đã nói ở trên), ở tab còn lại, bạn cũng sẽ thấy thanh trạng thái nhỏ màu xanh, nhưng lại được hiển thị ngay bên trên tiêu đề của tab đó.Đây thực sự là một tính năng hữu ích và thú vị của Firefox.

- Hiển thị địa chỉ cụ thể của các đường link:

Trên những phiên bản trước đây, khi đưa chuột đến 1 đường link trên trang web, địa chỉ đích đến của đường link đó sẽ được hiển thị trên thanh trạng thái của Firefox. Nhưng ở phiên bản này, thanh trạng thái đã được lượt bỏ.

Bây giờ, khi bạn đưa chuột đến một đường link trên trang web, địa chỉ đích đến của đường link sẽ được xuất hiện ngay bên trên thanh địa chỉ và nằm phía sau địa chỉ của trang web hiện tại.

- Duyệt web chế độ Safe Mode của trình duyệt:

Với chế độ Safe Mode, các giao diện, add-on, plugin… được cài đặt trên Firefox sẽ bị gỡ bỏ toàn bộ, và người dùng sẽ sử dụng Firefox ở chế độ như mặc định cài đặt ban đầu.

Tính năng này khá hữu ích với những ai sử dụng Firefox trên máy tính của người khác, vốn đã được cài đặt và thay đổi thiết lập có thể gây khó khăn khi sử dụng.

Để kích hoạt tính năng Safe Mode trên Firefox 4.0 Beta 7, bạn nhấn vào nút Menu của trình duyệt, chọn Help -> Restart with Add-on Disabled.


Nhấn nút OK (hoặc Restart) ở hộp thoại hiện ra sau đó, rồi tiếp tục nhấn nút ‘Continue in Safe Mode’ để bắt đầu sử dụng chế độ Safe Mode của Firefox.Sau khi sử dụng và thoát khỏi Firefox, ở những lần sau, Firefox vẫn sẽ được khởi động ở chế độ cũ với đầy đủ các add-on, plugin… được cài đặt. Beta tiếp theo của Firefox. Dường như Mozilla vẫn tiếp tục muốn làm cho fan của mình

Trên đây là những cải tiến đáng kể trong phiên bản Beta tiếp theo của Firefox. Dường như Mozilla vẫn tiếp tục muốn làm cho fan của mình tiếp tục hồi hộp và háo hức với việc “nhỏ giọt” những tính năng mới trước khi tung ra phiên bản chính thức.

Phạm Thế Quang Huy

 

Chèn công thức toán học vào Word và OneNote

Email In PDF.

 

TTO - Microsoft vừa cho ra mắt add-in Mathematics dành cho 2 ứng dụng Word (2007 / 2010) và OneNote để bạn có thể chèn dễ dàng các biểu tượng toán học vào trong ứng dụng của mình.

Chú ý: Trong quá trình cài đặt, add-in sẽ yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng DirectX để hỗ trợ tạo ra các đồ thị 3D, do đó bạn cần tiến hành cài đặt ứng dụng bổ sung này vào để hỗ trợ công việc của mình.

Mathematics sẽ là một add-in tuyệt vời để bạn có thể làm việc với công thức toán học có trong Office. Nó cho phép bạn tạo ra các đồ thị đẹp mắt và giải các phương trình mà bạn không cần phải mua một chương trình giải toán đắt tiền.

Để bắt đầu, bạn tiến hành tải về add-in này tại đây và cài đặt như bình thường. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã thoát Word và OneNote trước khi bạn tiến hành bắt đầu quá trình thiết lập.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, khi mở ứng dụng Word 2010 hoặc 2007 bạn sẽ thấy một tab mới có tên Mathematics xuất hiện bổ sung trên thanh ribbon của Word cùng với các công cụ khác. Tại đây bạn có thể chèn các phương trình, đồ thị và nhiều lựa chọn khác vào trong tài liệu Word của bạn.

 

Mathematics cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ toán học cho Word

Trong khi đó, OneNote 2010 sẽ có một thẻ Mathematics tương tự, còn với OneNote 2007 thì bố trí khác bởi nó không được trang bị thiết kế ribbon. Khác biệt giữa OneNote và Word là OneNote đặc biệt tốt với các công thức toán học vì nó được có thiết kế mang phong cách free-form hỗ trợ tốt cho việc chỉnh sửa.

 

Tab Mathematics được bố trí trên thanh ribbon của OneNote 2010

OneNote bao gồm một tính năng rất thú vị: bạn có thể chèn các phương trình với mực kỹ thuật số. Trong khi chỉnh sửa một phương trình mới, hãy nhấp vào Ink Equation để bắt đầu viết phương trình ở trên màn hình cảm ứng của bạn.

 

Ink Equation đặc biệt hữu dụng nếu bạn sử dụng màn hình cảm ứng

Lúc này bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới, nơi bạn có thể viết ra phương trình của bạn trên màn hình cảm ứng. Bạn thậm chí có thể viết ra phương trình với con chuột của bạn, mặc dù nó chung là nó sẽ chậm hơn so với xử lý trên màn hình cảm ứng.

Chú ý rằng ứng dụng sẽ tự động hiển thị nội dung mà chương trình dự đoán bạn thực hiện trên màn hình cảm ứng để bạn có thể kiểm soát việc điền nội dung là đúng hay sai. Do vậy nếu thấy sai, bạn có thể tiến hành sửa lỗi cho đến khi hoàn thành phương trình của bạn bằng cách nhấp vào mục Select and Correct. Xong nhấn vào Insert để chèn công thức vào cho bạn.

 

Chèn một phương trình trên Ink Equation

Cách khác, bạn có thể chèn một loạt các phương trình được xây dựng trước bằng cách nhấn vào mũi tên chỉ xuống của nút Equation trong một hoặc hai ứng dụng. Các phương trình ở đây là khá đầy đủ, nhưng bạn có thể không thấy phương trình ưa thích của mình. Lúc này, bạn nhấn vào liên kết More Equations from Office.com nếu như bạn muốn tải về và thêm vào bộ sưu tập của bạn.

 

Mathematics mang đến rất nhiều các phương trình toán học mà Microsoft đã tạo sẵn

Trong Word, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loại các công cụ chỉnh sửa phương trình được xây dựng bên trong nó. Còn OneNote bao gồm các công cụ tương tự nhưng hơi ít các tính năng đầy đủ.

Một khi bạn đã có một phương trình mà bạn muốn xem đồ thị, bạn bấm vào nút Graph. Tùy thuộc vào phương trình khai báo mà bạn có thể xem dưới dạng đồ thị 2D hoặc 3D.

 

Bạn có thể xem nhiều loại đồ thị hiển thị khác nhau tùy thuộc vào phương trình bạn khai báo

Lúc này nó sẽ mở ra một add-in đồ thị, nơi bạn có thể chọn mức độ phóng to, hoạt hình, trong khung hình,… Bạn có thể click vào nút Insert để tiến hành thêm các đồ thị vào tài liệu.

 

Ứng dụng mang đến rất nhiều phong cách hiển thị đồ thị khác nhau

Thậm chí, bạn có thể sử dụng các add-in Mathematics để giải quyết, tích hợp hoặc so sánh sự khác nhau của các phương trình. Nó có thể xử lý các chương trình khá phức tạp, nhưng đôi khi bạn sẽ gặp một số trở ngại trong quá trình sử dụng

 

Một lỗi thông báo việc giải quyết không thành công của add-in Mathematics

Mặc dù có lỗi xảy ra, nhưng nhìn chung với những gì mà add-in này có thể giải quyết, có thể nói Mathematics là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể nâng cao kỹ năng toán học của mình với phần mềm có sẵn mà không cần phải mua các chương trình đồ họa máy tính đắt tiền.

QUỐC TRUNG

 

Học từ vựng tiếng Anh ngay trên… khay hệ thống

Email In PDF.

(Vietnamnet)-English ToolTip là một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh rất tốt, bạn có thể học từ, xem ví dụ minh họa và phát âm từ vựng ngay trên khay hệ thống.

Tương thích: Windows XP/Vista/7.
Dung lượng: 7,2MB.
Yêu cầu .NET 2.0: http://tinyurl.com/dotfx20.
Tải tại: http://webtinhoc.vn.

1. Các tính năng chính:

- Nhắc nhở từ vựng (kèm hình ảnh, nghĩa của từ, phiên âm) và cả chức năng phát âm từ vựng (với cả hai giọng đọc Paul16 và Julie).
- Soạn từ điển với chức năng tìm từ trực tuyến, chỉ cần nhập vào từ vựng, các thành phần còn lại của từ sẽ được tìm tự động qua từ điển trực tuyến.
- Tìm kiếm gần đúng theo từ vựng, nghĩa, ví dụ.
- Kiểu hiển thị từ vựng ngẫu nhiên, từ trên xuống hay từ dưới lên trong từ điển.
- Tùy chọn giao diện các cửa sổ của phần mềm, màu của nhắc nhở và màu của các thành phần trên thông báo nhắc nhở.

2. Cài đặt giọng đọc phát âm cho từ vựng:

Trước hết bạn cần cài đặt voice cho các gói: Julie (http://tinypaste.com/60f256), Paul (http://tinypaste.com/6ab118). Sau khi cài đặt xong, với Windows 7, bạn mở Control Panel > chọn Speech Recognition. Tiếp đến, bạn nhấn liên kết Advanced Speech Options nằm bên trái giao diện. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn dòng VW Julie.

Với Windows XP, bạn cũng thực hiện tương tự bằng cách, vào Control Panel > Speech, trong hộp thoại Text to Speech, bạn chọn giọng VW Julie.

Sau bước này, bạn đã thay đổi thành công giọng của người đọc trong Windows bằng giọng đọc chuẩn của Julie. Tiếp đến, bạn cài đặt và khởi động chương trình.

3. Học từ vựng với Tooltip:

Giao diện chương trình gồm ba nút chính: Bắt đầu, Hướng dẫn sử dụng và Thoát.


Khi nhấn nút Bắt đầu một biểu tượng chương trình sẽ xuất hiện dưới khay hệ thống. Lúc này English ToolTip sẽ bắt đầu chạy và phát âm từ vựng, với dữ liệu được cung cấp sẵn (bạn cũng có thể cho phần mềm đọc cả câu ví dụ nếu muốn).

English ToolTip

Nhấn biểu tượng cái loa, phần mềm sẽ phát âm lại từ vựng này. Nếu muốn tạm thời tắt chức năng nhắc nhở, bạn chọn mục Tạm dừng nhắc nhở hoặc Bắt đầu hiện nhắc nhở để khởi động lại.

4. Thêm, sửa, xóa từ vựng:

Để mở cửa sổ cấu hình từ vựng, bạn nhấn phải biểu tượng English Tooltip > Từ vựng.


Tại đây, bạn có thể thêm, xóa, sửa các từ vựng, nghĩa, phiên âm, ví dụ, chọn hình ảnh và tuyệt vời hơn là bạn có thể tìm từ vựng trực tuyến. Phần mềm sẽ tự tìm nghĩa, phiên âm, ví dụ và từ loại cho bạn. Để sắp xếp từ điển, bạn nhấn chuột vào một trong các cột Vocabulary, PartOfSpeech, Transcribe, Meaning,…

Để thêm từ vựng mới vào dữ liệu hệ thống, bạn nhấn nút Thêm (hình minh họa bạn có thể tìm trên Google hoặc Bing, nhấn thước 60x60), bạn nên nhập hết từ và cập nhật hình ảnh sau. Để việc tạo từ nhanh chóng, bạn có thể copy cấu trúc của các từ trước đó và chỉnh sửa lại để sử dụng.

5. Quản lý từ điển:

Để quản lý từ điển, bạn nhấn nút Quản lý từ điển. Tại đây bạn có thể thêm, xóa hoặc sửa tên của các từ điển có sẵn hoặc do mình biên soạn.

englishtooltip3.jpg

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm gần đúng từ vựng, nghĩa và ví dụ (dùng trong trường hợp có quá nhiều từ vựng mà bạn muốn tìm một từ nào đó để sửa lại hoặc xóa đi) thông qua nút Tìm kiếm. Khi bạn thay đổi bất cứ thông tin gì thì nhớ nhấn nút Lưu. Khi nhấn nút Mặc định thì tất cả giá trị sẽ trở về thiết lập ban đầu. Nếu thay đổi có liên quan đến ToolTip thì bạn tạm dừng ToolTip và cho nó chạy lại thì thay đổi sẽ được áp dụng.

Phần mềm được xây dựng và phát triển bởi tác giả Tăng Thanh Tâm. Mọi ý kiến đóng góp cho chương trình, các bạn có thể gửi về địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

TĂNG THANH TÂM (Theo e-CHÍP 494 ĐXVL)

 
Trang 10 của 15

Danh mục

Đăng nhập