Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Góc tham luận - Trao đổi

Gợi ý làm dạng bài so sánh văn học

Email In PDF.

(GD&TĐ)-Gần  đây, trong các đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, ở câu 5 điểm, đề bài thường ra kiểu bài so sánh văn học(đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007-2008, 2008-2009).

Đọc thêm...
 

GD đạo đức cho HS: Cần hiểu để tác động đúng

Email In PDF.

(GD&TĐ)-Theo kết quả điều tra tại một đề tài nghiên cứu khoa học do Trường ĐHSP Hà Nội thực hiện mang tên "Thực trạng biểu hiện của một số xúc cảm và kỹ năng đương đầu với xúc cảm tiêu cực ở thiếu niên", 28% học sinh được hỏi sẽ làm gì khi thấy bạn gặp khó khăn chọn cách “lảng tránh” với những câu trả lời như "Tham gia vào thêm rắc rối", "Em sẽ phớt lờ"...

Đọc thêm...
 

Giáo viên phải là trung tâm của đổi mới

Email In PDF.
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực tại Hải Phòng:
Giáo viên phải là trung tâm của đổi mới

(GD&TĐ) – “Muốn xây dựng được trường học thân thiện, học sinh tích cực thì đội ngũ giáo viên phải là trung tâm. Công tác bồi dưỡng giáo viên là rất cần thiết” – ông Đỗ Thế Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng khẳng định.

Đọc thêm...
 

Tính nhân văn và Tính giáo dục trong Bài Chòi

Email In PDF.

(GD&TĐ) - Cho đến ngày nay không ai xác định rõ Bài Chòi ra đời từ khi nào. Có nhiều giả thuyết cho rằng Bài Chòi ra đời từ khoảng thế kỉ XV gắn với quá trình mở nước của người Việt.

Đọc thêm...
 

Trước giờ nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2010: Ba lời khuyên

Email In PDF.

(TPo) - Ngày mai, thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ). Nhiều thí sinh lại phân vân, lo lắng, nên chọn ngành nào, trường nào cho phù hợp. Dưới đây là 3 lời khuyên bổ ích của một chuyên gia tuyển sinh.

Đọc thêm...
 
Trang 11 của 16

Danh mục

Đăng nhập