Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Khai giảng các lớp STEM và thiết kế video học liệu, thí nghiệm ảo cho cán bộ quản lý và giáo viên

Email In PDF.

Sáng ngày 11/11/2022, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre phối hợp với Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức Khai giảng các lớp tập huấn về giáo dục STEM và thiết kế video học liệu, thí nghiệm ảo cho cán bộ quản lý và giáo viên phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Tham dự tập huấn có 1227 học viên. Trong đó, có 303 cán bộ quản lý và 924 giáo viên tham gia được chia thành 09 lớp STEM và 03 lớp thiết kế video học liệu, thí nghiệm ảo.

Sau buổi khai giảng, các lớp tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 11/11/2022 đến hết tháng 12/2022 do các Giảng viên của Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng tổ chức lên lớp theo một trong hai hình thức: học trực tuyến qua hệ thống Microsoft Team hoặc học trực tiếp tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm thực hiện Kế hoạch số 2889/KH-UBND ngày 27/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong quản lý và trong dạy học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025.

Đôi nét về STEM:

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM là một phương thức giáo dục tích hợp nhằm trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Trong bài học STEM, thông qua việc vận dụng các kiến thức và kĩ năng của nhiều lĩnh vực để giải quyết vấn đề trong thực tiễn, người học có cơ hội phát triển các kỹ năng quan trọng của thế kỉ 21 như tư duy duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, giao tiếp hợp tác…

Những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo không ngừng khuyến khích việc triển khai giáo dục STEM vào dạy học ở trường phổ thông và đã đem lại nhiều kết quả tích cực. Với phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và tham gia các hoạt động trải nghiệm, người học đóng vai trò trung tâm, giáo dục STEM không chỉ giúp học sinh phát triển năng lực cốt lõi mà còn tạo được sự quan tâm và hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập.

Một số hình ảnh của các lớp tập huấn STEM và thiết kế video học liệu, thí nghiệm ảo:

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo

 

 

 

Zalo
Phòng Quản lý chất lượng và Công nghệ thông tin