Trường THCS Thành phố Bến Tre đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba

Sáng 03/9/2022, Trường THCS Thành phố Bến Tre long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đến dự.

ZaloĐại biểu tham dự lễ. (Ảnh: Phan Hân)

Trường THCS Thành phố Bến Tre có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt, luôn dẫn đầu trong cụm thi đua khối THCS nhiều năm qua. Tỷ lệ huy động toàn cấp của trường đạt 100%. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn của trường năm sau luôn cao hơn năm trước. Bình quân mỗi năm, nhà trường có 100% học sinh tốt nghiệp THCS thi đậu vào các trường THPT tỷ lệ trên 90%. Tỷ lệ học sinh năng khiếu của trường luôn dẫn đầu thành phố, chỉ số thu hút học sinh đầu cấp của trường luôn ở top cao.

ZaloTrường THCS Thành phố Bến Tre đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba. (Ảnh: Phan Hân)

Năm học 2021-2022, trường có 46 lớp với 2.119 em. Trong lúc cả nước bùng phát dịch Covid-19, Trường THCS Thành phố Bến Tre học trực tuyến hết học kỳ 1, đến sau tết Nhâm Dầm 2022 học sinh quay trở lại trường. Nhà trường kết hợp với chính quyền địa phương bám sát tình hình học sinh, tạo điều kiện để các em tham gia học tập đảm bảo chương trình, kế hoạch dạy học; xây dựng kế hoạch giáo dục của từng môn học theo chủ đề phù hợp với các chủ đề tương ứng trong chương trình hiện hành. Kết quả 100% các tổ chuyên môn thực hiện đảm bảo các chủ đề.

ZaloPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao học bổng cho học sinh. (Ảnh: Phan Hân)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích của Trường THCS Thành phố Bến Tre đạt được. Đồng thời lưu ý nhà trường cần tập trung triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 theo hướng chủ động, linh hoạt để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid - 19, đảm bảo hoàn thành chương trình năm học theo đúng kế hoạch đề ra.

Xây dựng chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp theo quy định. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, nhất là giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước cho các em học sinh; tập trung giáo dục toàn diện, nâng cao thể chất, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và xã hội.

ZaloPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu. (Ảnh: Phan Hân)

Đối với các em học sinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý cố gắng học tập thật tốt, tham gia các hoạt động do trường tổ chức nhất là các hoạt động thi đua học tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre trao 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong học tập. Mỗi suất 2 triệu đồng. Trường THCS Thành phố Bến Tre trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích trong hoạt động hè 2022.