Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8-7-2022

Email In PDF.

Sáng 19-4-2022, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào hai ngày 7 và 8-7-2022.

 

Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng trong giờ học tiếng Anh. Ảnh: Lê Vân

Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng trong giờ học tiếng Anh. Ảnh: Lê Vân

 

Ông Lê Mỹ Phong cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ sẽ ban hành hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT ngay khi thời gian thi được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin.

Trước đó, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp, thời gian dự kiến ban đầu vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở GD&ĐT, trong đó cho phép riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 – 2022 trước 30-6-2022.

Đối với những địa phương không thể hoàn thành năm học trong thời gian này vì lý do bất khả kháng cần kịp thời báo cáo Bộ GD&ĐT để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Chính vì vậy, kỳ thi tốt nghiệp năm nay, Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức trong tháng 7.

Việc thi một đợt hay hai đợt, theo Bộ GD&ĐT sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, Bộ sẽ có thông báo kịp thời.