Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Trên 88 ngàn học sinh cấp THCS trở lại học trực tiếp

Email In PDF.

BDK.VN - Ngày 7-2-2022, có trên 88 ngàn học sinh cấp THCS và THPT (lớp 10 đến 11) trong tỉnh trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh hân hoan trở lại học trực tiếp.

 

Học sinh hân hoan trở lại học trực tiếp.

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, các cơ sở giáo dục đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tại Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm, trong buổi sáng đầu tiên có 427 có học sinh khối 9 và khối 8 trở lại trường, vắng 10 em.

Hầu hết học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi học sinh vào lớp. Nhà trường tổ chức sinh hoạt cờ đầu tuần, phổ biến các biện pháp phòng dịch tại cơ sở giáo dục, ổn định lớp học.

Đánh giá buổi học đầu tiên, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Giồng Trôm Lê Văn Quyền cho biết: Tình hình học sinh đến lớp ổn định, có nền nếp. Trong số học sinh vắng có 8 em đang ngoài tỉnh, 2 em thuộc diện cách ly, điều trị Covid-19. Đa số các em học sinh đều vui vẻ, yên tâm khi đến trường, tập trung và chăm chỉ học tập. Đặc biệt, các em ý thức và tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng như phòng chống dịch bệnh, chủ động giữ khoảng cách khi tiếp xúc với các bạn cùng lớp.

Chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp, chiều ngày 6-2-2022, Trường THPT Ngô Văn Cấn (Mỏ Cày Bắc) đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tiến hành tổng vệ sinh. Qua nghi nhận trong ngày đầu tiên, hầu hết các trường đều chuẩn bị chu đáo, cẩn thận các điều kiện để đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp.

Trước tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh cơ bản kiểm soát, các đơn vị trường học vẫn không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh. Tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đã thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường, lớp học theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế cũng như đảm bảo chương trình học theo kịp tiến độ đã đề ra, chủ động triển khai dạy học trực tuyến khi cần thiết.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) La Thị Thúy: Trước khi học sinh quay trở lại trường, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý, tăng cường hoạt động thể chất, giáo dục kỹ năng, củng cố, bù đắp kiến thức trước khi dạy kiến thức mới, phân nhóm học sinh để hỗ trợ hiệu quả trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường.

Trước đó, ngành GD&ĐT đã tổ chức cho học khi khối 12 và khối 9 học trực tiếp (10-1-2022). Tính đến nay, ngành GD&ĐT đưa trên 99 ngàn học sinh cấp THCS và THPT đến trường học trực tiếp sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngày 14-2-2022, các cơ sở giáo dục bậc tiểu học và mầm non sẽ mở cửa đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Trong đó, trẻ mầm non, mẫu giáo trên tinh thần tự nguyện gửi trẻ của phụ huynh.

Tin, ảnh: Phan Hân


Tin mới hơn:
Tin đã đăng: