Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

86 học sinh nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XVII

Email In PDF.

BDK.VN - Sáng 22-1-2022, UBND tỉnh tổ chức lễ trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XVII, năm học 2020-2021. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao giấy chứng nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký cho học sinh.

Năm học 2020-2021, tỉnh có 86 học sinh đạt thành tích tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, thủ khoa tỉnh kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021, kỳ thi Olympic nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký. Các giải thưởng gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 27 giải ba, 53 giải tư. Tổng số tiền trao giải là 639 triệu đồng.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao Bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh đạt Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh đạt thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021.

Trong số học sinh nhận giải thưởng, có 44 em thuộc Trường THPT Chuyên Bến Tre, số còn lại ở các trường THPT ở các huyện, thành trong tỉnh. Số lượng học sinh đạt giải năm học này tăng 7 giải so năm học trước.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy trao giấy chứng nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký cho học sinh.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy trao giấy chứng nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký cho học sinh.

Giải thưởng Trương Vĩnh Ký đã trải qua 17 năm tổ chức, tổng số giải thưởng lên đến 927 giải gồm: 9 giải nhất, 65 giải nhì, 357 giải ba, 496 giải tư. Tổng tiền thưởng gần 4 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre (doanh nghiệp được giao nhiệm vụ tài trợ chính cho giải thưởng) và các đơn vị tài trợ khác.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười ghi nhận và bày tỏ sự biết ơn đối với những đóng góp của xã hội, gia đình, đặc biệt là Hội Khuyến học tỉnh, thầy cô giáo đã ươm mầm cho những ước mơ, những tài năng trẻ. Đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng, ghi nhận tinh thần hiếu học của các em học sinh. Với những giải thưởng vinh dự này sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm cho các em nghị lực để luôn phấn đấu vươn lên, luôn là những đứa con ngoan, trò giỏi. Khi rời ghế nhà trường, giảng đường các em sẽ là thế hệ tiếp nối những bậc hiền tài của quê hương, tiếp tục cống hiến làm cho Bến Tre thêm giàu đẹp.

Tin, ảnh: Phan Hân


Tin mới hơn:
Tin đã đăng:

 

Danh mục

Đăng nhập