Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc-xin cho học sinh

Email In PDF.

Ngày 28-11-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười kiểm tra công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 cho học sinh THPT trong tỉnh. Cùng tham gia có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) La Thị Thúy, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Oanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Hữu Định

Đoàn kiểm tra tại điểm tiêm Trường THPT Trần Văn Ơn.

Đoàn tiến hành kiểm tra điểm tiêm: Trường THPT Trần Văn Ơn, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp Châu Thành (Châu Thành); Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP. Bến Tre (TP. Bến Tre); Trường THPT Lê Anh Xuân (Mỏ Cày Bắc) và các điểm tiêm huyện Mỏ Cày Nam.

Qua kiểm tra thực tế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành chuyên môn và các điểm tiêm. Đồng thời lưu ý một số điểm tiêm chưa thực hiện tốt công tác “5K”, phải có loa thông báo, thường xuyên nhắc nhở trong suốt thời gian tiêm chủng để các em học sinh và phụ huynh không tập trung đông người, ảnh hưởng công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong đợt tiêm này, toàn tỉnh có 38.184 liều vắc-xin Pfizer triển khai tiêm mũi 1 cho học sinh THPT. Theo kế hoạch, công tác tiêm chủng diễn ra trong 3 ngày, dự kiến 30-11-2021 sẽ kết thúc.

Tùy theo tình hình tiêm vắc-xin tại địa phương, ngay sau khi kết thúc đợt tiêm cho học sinh THPT, các địa phương tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin cho đối tượng học sinh THCS.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ tại điểm tiêm. Ngành GD&ĐT đã thông đến phụ huynh và học sinh; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Các cơ sở giáo dục phối hợp với công an địa phương để cung cấp mã định danh đối với học sinh chưa có căn cước công dân thuận lợi trong khai báo thông tin tiêm chủng.

Tin, ảnh: Phan Hân


Tin mới hơn:
Tin đã đăng: