Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Họp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Email In PDF.


Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Ôn lại truyền thống của ngành GD&ĐT tỉnh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Minh Nhựt cho biết: Phát huy những thành tựu to lớn của giáo dục trong kháng chiến, sau ngày thống nhất đất nước, qua các thời kỳ đội ngũ cán bộ và giáo viên cùng nhân dân và toàn ngành giáo dục sớm ổn định tình hình, từng bước xây dựng nền giáo dục mới; tiếp tục lập nên thành tích trong giai đoạn cách mạng mới.

Năm học 2021-2022 do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, không ngừng việc học”, thầy cô giáo đã nghiên cứu để đưa ra nhiều hình thức học tập trực tuyến phù hợp với đối tượng học sinh, điều kiện cơ sở vật chất hiện có để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ dạy học.

Tại buổi họp mặt, có 57 giáo viên nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú do Chủ tịch nước phong tặng. Đây là những nhà giáo có nhiều nỗ lực phấn đấu, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT ngày càng phát triển. Tính từ năm 1986 đến 2014, tỉnh có 50 nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho ngành GD&ĐT.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho ngành GD&ĐT.

Dịp này, Sở GD&ĐT nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT với thành tích tiêu biểu, xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” trong năm học 2020-2021.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và với tình cảm cá nhân, đồng chí tri ân sự cố gắng, nỗ lực, cống hiến của quý thầy giáo, cô giáo và chúc mừng toàn ngành giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong bối cảnh khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19.

“Chúc quý thầy giáo, cô giáo mãi mãi duy trì, phát huy lòng yêu nghề mãnh liệt, luôn mạnh khỏe và là một khối đoàn kết thống nhất cùng nhau hoàn thành sứ mệnh trồng người đầy vinh quang; thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Chúc ngành GD&ĐT đạt được nhiều thành tích trong năm học mới”, Bí thư Tỉnh ủy nêu.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đề nghị ngành giáo dục tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học; xây dựng Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Nhà giáo và đội ngũ làm công tác quản lý giáo dục phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; không ngừng nỗ lực trau dồi đạo đức nhà giáo, nâng cao trình độ bằng tất cả nhiệt huyết, trí tuệ phục vụ sự nghiệp trồng người, thật sự là tấm gương nhà giáo trước đồng nghiệp, học sinh và xã hội.

Với tình hình diễn biến dịch hiện nay, ngành phải xây dựng các phương án chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong việc dạy và học, theo lộ trình từng bước thận trọng, chắc chắn, nhưng phải phải hết sức khẩn trương, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Các cấp, các ngành, mọi người, mọi nhà, các bậc phụ huynh,... cùng chung tay, sát cánh với ngành giáo dục, với các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ lưu ý.


Thường trực Tỉnh ủy viếng Đền thờ Ân Sư tiền vãng.Thường trực Tỉnh ủy viếng Đền thờ Ân Sư tiền vãng.

Cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh và cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo trên địa bàn TP. Bến Tre đến viếng Đền thờ Ân Sư tiền vãng. Việc viếng đền, thắp hương tưởng niệm các bậc ân sư tiền vãng đã trở thành hoạt động hàng năm của ngành GD&ĐT nhằm chào mừng ngày hội truyền thống vẻ vang của các nhà giáo.

Tin, ảnh: Phan Hân


Tin mới hơn:
Tin đã đăng: