Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Thêm một gương học tập và làm theo lời Bác

Email In PDF.

Đó là thầy Tống Văn Găng Em - Phó Bí thư Chi bộ Trường THCS Giao Thạnh (Thạnh Phú). Thầy luôn muốn cống hiến hết mình để cùng nhà trường đào tạo ra những thế hệ tương lai của đất nước.

Năm 2001, tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Vật lý, Trường Cao đẳng Bến Tre, thầy Găng Em về giảng dạy ở Trường THCS Giao Thạnh. Qua chừng ấy năm công tác, thầy Găng Em đã có nhiều đóng góp vào những thành tích mà Trường THCS Giao Thạnh đã đạt trong thời gian qua. Thầy Găng Em cho biết: Qua học tập và làm theo lời Bác, tôi nhận thấy Bác là một tấm gương sáng mà bản thân cần phải cố gắng học tập và rèn luyện để ngày càng hoàn thiện hơn về nhân cách, đạo đức của mình, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thầy tìm tòi, sưu tầm những tác phẩm nói về Bác không ngoài mục đích biết nhiều hơn về đức tính của Bác, đồng thời rút ra nhiều bài học bổ ích, vận dụng vào thực tế cuộc sống và công việc hàng ngày.

Học tập ở Bác đức tính chuyên cần, bản thân thầy Găng Em đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn (năm 2004, thầy đã tốt nghiệp Đại học từ xa Huế). Trong giảng dạy, thầy luôn tìm cái mới, tích cực tìm hiểu các kiến thức qua sách báo, internet, đồng nghiệp để đưa vào bài giảng một cách dễ hiểu nhất, để học sinh nắm vững lý thuyết, vận dụng tốt vào việc giải các bài tập thực hành. Bên cạnh đó, thầy còn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để tạo sự hứng thú, phát huy tính tích cực của học sinh, nâng hiệu quả của tiết dạy.

Trong năm học 2010-2011, chất lượng bộ môn Vật lý do thầy phụ trách được nâng lên đáng kể, đặc biệt tỷ lệ học sinh giỏi đạt trên 30%. Hàng năm, Trường đều có học sinh giỏi cấp huyện, riêng năm học 2010-2011 có 1 học sinh giỏi cấp tỉnh. Là Tổ trưởng Tổ Toán - Lý - Hóa - Công nghệ, thầy luôn tìm những giải pháp để nâng cao chất lượng các môn học. Thầy đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng giáo viên bồi dưỡng kiến thức cho học sinh. Kết quả, chất lượng các bộ môn trong Tổ, đặc biệt là tỷ lệ học sinh giỏi cấp huyện ở các môn hàng năm đều tăng; riêng 2 năm học vừa qua, Tổ đều có học sinh giỏi cấp tỉnh.

Nhận xét về thầy Găng Em, thầy Trần Văn Mộc - Hiệu trưởng Trường THCS Giao Thạnh cho biết: Với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ - Tổ trưởng Tổ bộ môn, thầy Tống Văn Găng Em đã có nhiều phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, thầy luôn là hạt nhân trong thực hiện và vận động mọi người học tập và làm theo lời Bác.

Bằng sự nỗ lực không ngừng, năm học 2010-2011, thầy Găng Em đã được UBND tỉnh tặng bằng khen với thành tích 2 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; được tuyên dương tại buổi họp mặt gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lần thứ 2 của huyện Thạnh Phú (năm 2012). Ngoài ra, thầy Găng Em đã có nhiều đóng góp cùng tập thể giáo viên, công nhân viên Trường THCS Giao Thạnh đạt nhiều thành tích nổi bật trong các năm học vừa qua, như: 3 năm liền nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bến Tre về hoàn thành nhiệm vụ các năm học (từ 2009 đến 2012); 3 năm liền được công nhận Chi bộ xuất sắc tiêu biểu. Đặc biệt, năm 2011, Trường THCS Giao Thạnh là trường đầu tiên trong các trường THCS ở huyện Thạnh Phú được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia toàn diện ở cả 5 mặt, gồm: cơ sở vật chất; cán bộ quản lý, giáo viên; chất lượng giáo viên; công tác xã hội hóa giáo dục; tổ chức và nhà trường. Năm 2012, Trường được UBND tỉnh công nhận trường hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.

Văn Minh

 

Danh mục

Đăng nhập