Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Thủ khoa xứ dừa

Email In PDF.

(GD&TĐ) - Suốt 12 năm liền đều đạt học sinh giỏi đồng thời là gương mặt đạt giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; em Trần Thị Trúc Quỳnh - học sinh lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Bến Tre - một lần nữa em đã khẳng định năng lực của mình, xuất sắc trở thành Thủ khoa trường Đại học Khoa học tự nhiên, thành phố Hồ Chí Minh.

Là người con đầu lòng trong gia đình thuần nông có hai chị em ở  ấp Thạnh điền, xã An hiệp, H.Châu Thành, T.Bến Tre .Bố mẹ rất quan tâm đến việc học của các conTừ khi còn là học sinh bậc tiểu học, Trần Thị Trúc Quỳnh đã thể hiện năng khiếu đặc biệt với môn Toán nên được gia đình và thầy cô quan tâm, tạo mọi điều kiện để em phát huy năng khiếu của mình. Ở bậc THCS, Trúc Quỳnh là một trong những gương mặt đạt thành tích học sinh giỏi toán vòng huyện, đạt giải II cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, đồng thời được chọn dự thi khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với vốn kiến thức Toán học vững vàng, em đã dự thi vào lớp chuyên toán, trường THPT Chuyên Bến Tre và đạt số điểm khá cao. Thời gian học tập tại trường, Trúc Quỳnh là 1 trong tốp 15 học sinh được chọn ôn luyện dự thi học sinh giỏi Toán vòng tỉnh và đạt giải khuyến khích. Riêng kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Trúc Quỳnh là một trong những thí sinh thuộc tốp điểm cao của trường với tổng số điểm 54, trong đó hai môn Toán và Hoá đều đạt điểm 10.

Thủ khoa “ xứ dừa Trúc Quỳnh”

Trúc Quỳnh cho biết, em rất thích học môn Toán và Hoá nhưng đam mê nhất là nghiên cứu chuyên ngành Hoá học. Chính vì vậy, trong kỳ thi Đại học năm 2012, Trúc Quỳnh quyết định dự thi vào khối B, khoa Hoá học, trường Đại học Khoa học tự nhiên, thành phố Hồ Chí Minh và được gia đình cũng như thầy cô hết lòng ủng hộ. Và kết quả thật bất ngờ, em đã vượt qua hàng ngàn thí sinh dự thi, trở thành Thủ khoa của trường Đại học Khoa học tự nhiên ngành hóa với số điểm 29, trong đó môn Toán 10 điểm, môn Sinh 9,25 và môn Hoá 9,5. Ngoài ra, để thử sức mình, em cũng đã dự thi vào khối A, khoa Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương, thành phố Hồ Chí Minh và đậu vào trường với số điểm khá cao 26 điểm.

Bí quyết để học tốt các môn khoa học tự nhiên, theo Quỳnh cần tập trung học ở lớp là chủ yếu, về nhà ôn tập thêm để nắm vững lý thuyết đã học, nhất những phần ghi chú, in đậm trong sách giáo khoa, sau đó giải các bài tập trong sách, và một số bài tập nâng cao.Quỳnh chia sẽ thêm: “Từ khi học lớp 12 em đã xác định con đường vào giảng đường nên em cố gắng rất nhiều mua nhiều sách bài tập về giải ,bài nào giải không ra em lại đi tìm thầy cô bạn bè hỏi, luôn tìm tòi những bài tập trên mạng….” .

Để đạt được những thành tích cao trong học tập, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu, vượt khó của bản thân, thầy cô giáo luôn là những người quan tâm, hướng dẫn, định hướng để em học tập tốt. Bên cạnh, gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, luôn động viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để em hoàn thành ước mơ của mình.

Chia tay Thủ khoa “xứ dừa” Trúc quỳnh ra về chúng tôi chắc rằng với những thành tích xuất sắc đạt được, tin rằng khi bước vào giảng đường theo học chương trình đại học ngành Hóa, Trúc Quỳnh sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả cao hơn nữa, luôn cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, tích lũy kiến thức, có những phương pháp học tập tốt hơn, hoàn thành ước mơ, hoài bão, trở thành người chủ tương lai của đất nước,  xứng đáng là người con của quê hương Bến Tre.

Đoàn Toàn

 

Danh mục

Đăng nhập