Đội bóng các trường THPT huyện Ba Tri đoạt Giải nhất Giải bóng chuyền hơi dành cho nữ CBGV năm 2013

Thứ Hai, 04/03/2013, 00:00 (GMT+7) 1704

(CĐGD Tỉnh) Ngày 02 và 03-3-2013 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp với Ban Vì sự Tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục và Đào tạo tiến hành khai mạc và tổng kết Giải bóng chuyền hơi dành cho nữ cán bộ, giáo viên các đơn vị trực thuộc năm 2013, nhằm tạo các hoạt động sôi nổi kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2013), 1973 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Bến Tre lần thứ IX; Đại hội CĐGD Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2013-2018 sẽ diễn ra trong tháng 3/2013; qua đó đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, thi đấu thể thao trong nữ cán bộ, giáo viên, đoàn viên và lao động các đơn vị trực thuộc, góp phần giữ gìn và nâng cao sức khoẻ phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Về tham dự giải năm nay có 14 đội bóng với 140 vận động viên, huấn luyện đến từ các trường Trung học phổ thông (THPT), Trung tâm gíao dục thường xuyên (TT GDTX) các huyện, thành phố. So với mùa giải năm 2012, mùa giải năm nay giảm 4 đội bóng do không có sự tham dự của Công đoàn Giáo dục các huyện, thành phố nhưng tăng thêm 5 đội các trường THPT, TT GDTX các huyện, thành phố; trong đó đặc biệt TT GDTX Thành phố tuy biên chế không nhiều  nhưng cũng cử lực lượnng nữ giáo viên tham gia.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi,  Ban Tổ chức đã trao 8 giải thưởng cho các đội bóng, tổng số tiền là 7.100.000đ trích từ kinh phí hoạt động của Ban Vì sự Tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2013. Giải nhất được trao cho đội bóng các trường THPT huyện Ba Tri; Giải Nhì: đội bóng trường THPT Phan Văn Trị; Giải Ba: đội bóng các trường THPT huyện Bình Đại và đội bóng trường THPT Ca Văn Thỉnh, huyện Mỏ Cày Nam; Giải khuyến khích được trao cho 4 đội bóng: đội bóng trường THPT Diệp Minh Châu-huyện Châu Thành; đội bóng trường THPT Trần Trường Sinh-huyện Thạnh Phú; đội bóng các trường THPT huyện Mỏ Cày Nam; đội bóng các trường THPT Thành Phố Bến Tre. Trong đó đội bóng các trường THPT huyện Ba Tri liên tục đoạt giải Nhất 2 mùa giải năm 2012 và năm 2013.

Được biết, sau khi kết thúc Giải; Công đoàn Giáo dục tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã tuyển chọn các vận động viên tham gia Giải Bóng chuyền hơi nữ tỉnh Bến Tre năm 2013 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre tổ chức từ ngày 05-3 đến 08-3-2013 sắp tới./.

Phạm Nghi Tiện

(Công đoàn Giáo dục tỉnh)