Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Học tập

Chuyển đổi PDF sang Word miễn phí

Email In PDF.

TTO - Hiện nay có nhiều phần mềm giúp chuyển đổi định dạng PDF sang Word, nhưng là bản thương mại nên có chút giới hạn cho người dùng. Boxoft PDF to Word là ứng dụng chuyển đổi PDF sang Word nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển đổi hàng loạt tập tin PDF sang Word mà có thể giữ nguyên hiện trang ban đầu của nó.

>> Kéo thả để tạo PDF từ văn bản nhanh chóng
>> PDFill package: tổng hợp các công cụ xử lý PDF

Bạn có thể chuyển đổi toàn tập tin PDF trong 1 thư mục cùng 1 lúc thật dễ dàng.

Download tại đây. (Dung lượng 2.4MB)

Nó có 3 chế độ tùy chọn cho bạn:

- Batch Convert Mode: chuyển đổi chuẩn

- Hot Directories Mode: chuyển đổi toàn thư mục

- Command Line Mode: chế độ dòng lệnh

Để chuyển  đổi các file pdf thành văn bản bạn chọn chế độ chuyển đổi đầu tiên, trong khi chế độ thứ 2 là quét các thư mục và chuyển đổi tất cả các tập tin trong thư mục nào đó.

Sau khi download và cài đặt, bạn chạy chương trình này. Chọn 1 trong 2 chế độ ở trên, sau đó bấm vào biểu tượng lấy file để thêm file vào, sau đó bấm vào Convert để bắt đầu chuyển đổi, chọn nơi lưu rồi bấm OK.

Bạn có thể xem những tiện ích miễn phí nữa từ hộp Toolbox, bằng cách bấm vào nút Toolbox tại giao diện hiện hành của chương trình này. Có khá nhiều ứng dụng miễn phí  được trưng bày nơi đây, thích chọn cái nào bạn chỉ cần việc bấm vào Install, muốn tháo gỡ thì bấm vào nút Remove kế cạnh.

ĐOÀN NGỌC THỊNH

 

Freemake Video Converter: chuyển đổi mọi định dạng video

Email In PDF.

TTO - Bạn có nhiều video cần chia sẻ nhưng vì định dạng không phù hợp với thiết bị của người sử dụng hoặc dung lượng quá lớn thì có thể dùng Freemake Video Converter để chuyển đổi dễ dàng.

Là  tiện ích hoàn toàn miễn phí của Freemake, Free Video Converter chấp nhận mọi định dạng đầu vào như là: AVI, MP4, MKV, WMV, MPG, 3GP, 3G2, SWF, FLV, AVCHD, MOV, DV, RM, QT, TS, MTS.... Hơn nữa, nó còn trích xuất định dạng audio (MP3, AAC, WMA, WAV), và hình ảnh (JPG, BMP, PNG, GIF) để biến chúng thành video.

Các loại định dạng mà Free Video Converter hỗ trợ

Chương trình sẽ tối ưu hóa video cho các thiết bị Apple, Sony và Android. Chuyển đổi định dạng video cho iPod, Sony PSP, PS2, PS3, BlackBerry, Xbox, các thiết bị di động và những chiếc điện thoại thông minh khác….

Hiệu chỉnh thông số phù hợp

Bạn có thể kiểm soát toàn bộ quá trình chuyển đổi, tùy biến bao gồm: địng dạng code, kích thước - tỷ lệ khung hình, chất lượng âm thanh…..

Download tiện ích này tại đây, chương trình hoàn toàn miễn phí.

Tích hợp công nghệ CUDA (Compute Unified Device Architecture) của hãng nVIDIA, có thể tạm hiểu là kiến trúc thiết bị hợp nhất cho tính toán, bạn có thể yên tâm về việc sử dụng công cụ này mà chẳng sợ tổn hại đến CPU vì nó sử dụng ít tài nguyên khi chuyển đổi. Chỉ cần kích hoạt tính năng CUDA trên máy tính của bạn.

Bạn có thể upload video clip hay hình ảnh và MP3 trực tiếp lên Youtube từ công cụ hữu ích này, hoặc cũng có thể cắt video ra để phù hợp với việc upload.

Để chạy được ứng dụng này máy bạn phải có .Net Framework 4, nếu máy chưa có nó sẽ hiện ra bảng thông báo yêu cầu cài đặt .Net Framework 4 vài máy. Yêu cầu máy bạn phải kết nối Internet.

Download .Net Framework 4 cho máy không kết nối Internet tại đây.

NGỌC THỊNH

 

Làm gì khi Windows Media không chạy được file âm thanh/video?

Email In PDF.

Windows Media Player vẫn không phải là tốt nhất. Sử dụng một thời gian, người dùng WMP sẽ biết rằng WMP không hỗ trợ tất cả định dạng file và có rất nhiều lần, nơi bạn có để nguồn ở nơi khác chỉ để chơi tập tin media cụ thể đó.

Ở đây tác giả đã tập hợp một danh sách các trình media để có thể mở hầu hết các định dạng file giải trí đa phương tiện (multimedia):
1. VLC Media Player

Nếu có bất kỳ tập tin nào bạn không thể chơi, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là VLC. Từ định dạng như MP3, AC3, MPEG-3 đến MPEG-4, H.264, DivX, vv, VLC hỗ trợ tất cả. Nó cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi các tập tin từ một định dạng khác, và nâng cao tỉ lệ nén. Nó có thể hoạt động như một máy chủ streaming và bạn có thể xem video trực tuyến bằng cách sử dụng IPv4 (chủ yếu được sử dụng) hoặc giao thức IPv6.
VLC miễn phí để tải về từ: http://www.videolan.org/vlc và sử dụng hầu hết trên các nền tảng, bao gồm các iPad và iPhone.
Hỗ trợ các hệ điều hành: Hầu như tất cả các hệ điều hành.
2. Media Player Classic

Media Player Classic tải về tại đây là độc quyền của Windows. Mặc dù nó trông giống như Media Player v6.4, nhưng nó có nhiều tính năng bổ sung. Nó còn có thể được sử dụng để thực hiện như một rạp hát tại nhà. Loại bỏ các rách trong đoạn video là một tính năng đặc biệt. Nó hỗ trợ EVR (Enhanced Video Renderer). Một số định dạng video được hỗ trợ là WAV, WMA, OGG, AU, AIF, AIFC, MOV, SND, AIFF, MIDI, MPEG, MPG, MP2, AC3, DTS, ASX, MP3, M3U, PLS, ASF, WM , WMA, WMV, AVI, CDA, JPEG, JPG, GIF, WAX, PNG, BMP, D2V, VOB, MP4, SWF, QT, FLV.
Hỗ trợ các hệ điều hành: Windows NT/2000/XP/Vista/7
3. Moovida

Moovida tải về tại đây không chỉ là một trình nghe nhạc đơn giản. Nó là một phần mềm có nhiều tính năng phong phú cho phép bạn tổ chức các media kỹ thuật số của bạn một cách khéo léo. Nó cung cấp thư viện media phong phú mà bạn có thể chèn vào media từ các thư mục khác, các thiết bị mạng hoặc thậm chí từ interner.
Các tính năng Video Galore hỗ trợ nhiều định dạng bao gồm DivX, avi, wmv, mkv, asf, flv, mov, h264 và ogg, Moovida có sẵn trong hơn 20 ngôn ngữ. Moovida có một tính năng hỗ trợ điều khiển từ xa trên HDTV của bạn.
Hỗ trợ các hệ điều hành: Windows và Linux

GOM hỗ trợ hầu hết tất cả các codec và do đó cung cấp hỗ trợ cho các định dạng khác nhau. Trong trường hợp bạn cần phải có CODEC, GOM sẽ tự động hướng bạn đến những nơi mà bạn có thể lấy chúng về. Nó có thể chơi các tập tin AVI. Nó có hỗ trợ phụ đề mạnh mẽ với các định dạng chủ yếu là SMI, SRT, RT, SUB (với IDX).
Bạn có thể tạo và làm việc với danh sách nhạc của riêng bạn. Nó hỗ trợ danh sách nhạc tương tự như M3U, PLS và ASX. Tính năng Screen Capture cũng được cho phép và hỗ trợ các tính năng nâng cao như chỉnh màu sắc, độ tương phản và độ sáng. Một số trong các định dạng được hỗ trợ là gom, dat, avi, divx, k3g, asf, wm, wmx, wmp, wmv, wvx, ogm, mpeg, mpg, mpe, m1v, M2V, vob, mp4, 3gp, lmp4, skm, dmskm, mkv và ifo.
Hỗ trợ các hệ điều hành: Windows 98/ME/2000/XP/NT
5. SMplayer

MPlayer được biết đến trong thế giới Linux, được sử dụng như là phụ trợ cho máy nghe nhạc media khác nhau. SMPlayer thực hiện các Mplayer trong Windows. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản cho phép bạn điều khiển các chức năng của MPlayer. Một trong những tính năng thú vị nhất của SMPlayer - nó ghi nhớ các cài đặt của tất cả các file bạn chơi. Nếu bạn bỏ một nửa bộ phim của bạn, lần sau bạn tiếp tục, nó sẽ phục hồi tới điểm còn lại của nó, và với các cài đặt giống nhau: theo dõi âm thanh, phụ đề, âm lượng ...
Hỗ trợ các hệ điều hành: Windows

KMPlayer cho phép bạn chơi hầu như tất cả mọi thứ một cách dễ dàng. Nó có thể dễ dàng được tùy chỉnh. Bạn có thể điều chỉnh trực quan, thêm plug-in và thay đổi các tùy chọn phát lại của nó. Nó hỗ trợ một loạt các định dạng video để khi cài đặt, bạn sẽ không phải sử dụng 1 trình nghe nhạc khác. Nó cũng có giao diện nhỏ gọn, xem video nhanh chóng và miễn phí. Một số trong các định dạng được hỗ trợ là VCD, DVD, Ogg, MPEG-1/2/4, AVI, MKV, 3GP, OGM, WMV, Real Media và QuickTime.
Hỗ trợ các hệ điều hành: Win2000/XP/2003/Vista/7
Nếu tất cả các bạn muốn là khả năng chơi các định dạng media khác nhau và không phải cài đặt một máy nghe nhạc media mới, thì K-Lite Codec Pack là phần mềm mà bạn đang tìm kiếm.
K-Lite Codec Pack là một bộ sưu tập các codec tập tin cần thiết để chơi tất cả các âm thanh phổ biến và các định dạng video, ngay cả một số ít phổ biến hơn. Nó tích hợp chính nó vào Windows Media Player để bạn có thể chơi (gần như) bất kỳ tệp tin với WMP.
Nó luôn luôn là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Ngay cả khi Windows Media Player không nhận ra định dạng tập tin, nó không phải là kết thúc của thế giới dành cho bạn. Danh sách trên trình media+ codec sẽ giúp bạn về với cuộc sống của bạn. Phương pháp nào khác bạn sử dụng để chơi các tập tin đó mà nó không được công nhận bởi trình media của bạn?
Quang.It(Xã hội thông tin)
 

Cài lại Windows không cần format ổ cứng

Email In PDF.

Các bạn sẽ làm gì khi Windows gặp trục trặc? Đương nhiên, phổ biến nhất vẫn là cài lại hệ điều hành. Rất nhiều người vẫn thường xuyên format lại ổ cứng mỗi khi làm việc này, tuy nhiên nếu tiến hành quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt với độ bền của HDD.

Thực sự có cần thiết phải format mỗi khi cài lại hay không? Trong bài viết sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn những bước cơ bản để cài lại Windows mà không cần format ổ cứng.

Một số điểm cần lưu ý khi thực hiện: nếu cài lại Wins, hệ thống sẽ xóa bỏ toàn bộ các thư mục có liên quan, Program Files và My Document, các chương trình và ứng dụng khác. Như thường lệ, hãy sao lưu  những dữ liệu quan trọng nhất như tài liệu, văn bản... và cần thiết nhất là đĩa cài Windows, thiết bị lưu trữ di động như USB.
Cho đĩa cài Wins vào ổ DVD, các bạn chọn mục Run setup.exe khi hệ thống hỏi:

Nhấn Install Now khi cửa sổ tiếp theo hiện ra:

Nhớ chọn mục Go online to get the latest update for installation tại đây:

Chấp nhận các thỏa thuận, điều khoản sử dụng và Next:

Custom:

Chọn phân vùng cài đặt Windows trước đó (thông thường nhất vẫn là ổ C), hệ thống sẽ cảnh báo rằng các file hệ thống cũ sẽ được sao lưu trong thư mục windows.old. Sau đó nhấn OK:

Và cuối cùng, thiết lập lại các thông số như bình thường:

Đây là bước cơ bản để cài lại hệ điều hành mà không cần format ổ cứng. Khi thực hiện theo cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất dữ liệu, tuy vậy nhưng vẫn có khá nhiều người không để ý, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền cũng như tuổi thọ HDD. Chúc các bạn thành công!
Theo T.Anh(Quản trị mạng)
 

Khắc phục kết nối Internet sau khi bị nhiễm virus

Email In PDF.

(NLĐ-Online)-Đây là trường hợp thường gặp phổ biến nhất của những máy tính đã và sau khi bị nhiễm virus. Ngay cả khi đã loại bỏ hoàn toàn được virus ra khỏi hệ thống, bạn vẫn không thể kết nối Internet. Chúng ta sẽ phải làm gì? Format toàn bộ ổ cứng và cài lại hệ điều hành? Các bạn hãy áp dụng những phương pháp cơ bản sau để khắc phục tình trạng đó.

 Cách 1:
 
Bỏ dấu check tại mục proxy trong Internet Explorer. Một số loại virus sẽ trỏ các kết nối từ máy tính trực tiếp đến server của chúng, và bạn nên thực hiện bước này trước khi quét mã độc trên toàn bộ máy tính. Mở Internet Explorer và chọn Tools > Internet Options > Connection Settings > LAN Settings:

Bỏ dấu check tại lựa chọn Proxy server và nhấn OK.
 
Cách 2:
 
Mặt khác, cac bạn có thể áp dụng cách reset lại toàn bộ các thiết lập của trình duyệt, ví dụ ở đây là Internet Explorer. Các bước thực hiện như sau:
 
- Tắt tất cả các chương trình, ngoại trừ Internet Explorer
 
- Nhấn tổ hợp phím WinKey + R, và gõ inetcpl.cpl
 
- Tại thẻ Advanced Tab, ở phía dưới là lựa chọn Resent Internet Explorer Settings, nhấn Reset và OK. Sau đó khởi động lại Internet Explorer: 

Cách 3:
 
Tại bước này, chúng ta sẽ tiến hành reset lại file Windows Hosts. Thực chất, file này chứa tất cả các mapping – gọi đơn giản là “bản đồ”, của các website cho tới địa chỉ IP trên Internet, và Windows sử dụng file này để trỏ trình duyệt tới đúng địa chỉ website đó trên Internet. Và cũng theo cách thức như vậy, virus đã len lỏi và thay đổi nội dung của file này, qua đó người sử dụng sẽ kết nối thẳng đến những địa chỉ độc hại đã được chuẩn bị sẵn. Các bạn hãy chỉnh sửa lại fil Windows Hosts theo cách sau: 
 
- Nhấn WinKey + R và gõ %systemroot%\System32\drivers\etc vào ô Run.
   
- Đổi tên file hosts thành hosts.bak
 
- Tạo mới 1 file text bằng NotePad với nội dung như sau:
# Copyright (c) 1993-1999 Microsoft Corp.
#
# This is a sample HOSTS file used by Microsoft TCP/IP for Windows.
#
# This file contains the mappings of IP addresses to host names. Each
# entry should be kept on an individual line. The IP address should
# be placed in the first column followed by the corresponding host name.
# The IP address and the host name should be separated by at least one
# space.
#
# Additionally, comments (such as these) may be inserted on individual
# lines or following the machine name denoted by a '#' symbol.
#
# For example:
#
# 102.54.94.97 rhino.acme.com # source server
# 38.25.63.10 x.acme.com # x client host
 
127.0.0.1 localhost
 
Sau đó lưu đè lên file hosts cũ của Windows
 
Cách 4:
 
Tiếp theo, các bạn có thể sử dụng Winsock để “làm sạch” toàn bộ các thiết lập kết nối Internet. Chương trình hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và hiệu quả rất cao. Phiên bản Winsock dành cho Windows XP được download tại đây, còn với Windows Vista hoặc Wins 7, các bạn hãy áp dụng cách thủ công sau đây: 
 
 - Sử dụng Command Prompt (Winkey + R và gõ cmd), gõ lệnh sau:
      netsh winsock reset catalog
      netsh int ip reset reset.log hit 
 
 - Sau đó khởi động lại máy tính.
 
Trên đây là những cách cơ bản và đơn giản nhất để khắc phục tình trạng không thể kết nối Internet sau khi máy tính bị nhiễm virus. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống, các chuyên gia an ninh mạng đã khuyến cáo người sử dụng nên mua bản quyền của những chương trình bảo mật như Kaspersky, Norton, BitDefender, Panda, Avira...
T.Anh (theo Quản trị mạng
 
Trang 7 của 13

Danh mục

Đăng nhập