Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Gương sáng

Nhà toán học Ngô Bảo Châu làm giáo sư Đại học Chicago

Email In PDF.

(GD&TĐ)-Từ ngày 1/9/2010, nhà toán học Ngô Bảo Châu, người có công trình được vinh danh là phát hiện khoa học quan trọng nhất của năm sẽ chính thức trở thành giáo sư tại Đại học Chicago, Mỹ.

Đọc thêm...
 

649 công trình đoạt giải Sinh viên NCKH lần thứ 20

Email In PDF.

Ngày (30/1), Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 20” và giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC lần thứ 17” đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý cùng lãnh đạo TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Bộ Khoa học – Công nghệ…

Đọc thêm...
 

Sáng chế của 1 HS cấp III được dự thi Quốc tế

Email In PDF.

Một chiếc máy thái rau củ quả cho chăn nuôi có thể thay thế 20 người… Chủ nhân của ý tưởng sáng tạo ấy là em Nguyễn Trọng Đoàn, lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ (TP. Ninh Bình).

Đọc thêm...
 

Giáo sư gốc Việt đoạt giải thưởng Tổng thống Mỹ

Email In PDF.

Giáo sư Vicky Thảo D.Nguyễn là người Mỹ gốc Việt duy nhất trong danh sách 100 nhà khoa học trẻ được nhận giải thưởng của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong năm 2009.

Đọc thêm...
 

Chàng trai Hà Nội trở thành Giảng viên Đại học Oxford

Email In PDF.

26 tuổi, bảo vệ xuất sắc luận án Tiến sĩ tại Đại học Oxford và có nhiều công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí khoa học. Đó là Nguyễn Hoàng Long, chàng trai Hà Nội vừa trở thành Giảng viên Việt Nam đầu tiên ở Đại học Oxford.


Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long (ngoài cùng bên phải) đã trở thành giảng viên Việt Nam đầu tiên tại Đại học Oxford.

Đọc thêm...
 
Trang 10 của 11

Danh mục

Đăng nhập