Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022

BDK.VN - Sáng 13-9-2021, tại Trường Tiểu học Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức khai giảng năm học 2021-2022. Buổi lễ được trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đánh trống khai giảng năm học mới.

Đến dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh; Thành ủy, UBND TP. Bến Tre.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới. Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy đọc diễn văn chào mừng năm học mới. Em Lê Nguyễn Quỳnh Giao học sinh lớp 11 chuyên văn Trường THTP Chuyên Bến Tre thể hiện quyết tâm trong năm học.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, bước vào năm học mới, làm cho việc học tập của học sinh sẽ khó khăn, nhiệm vụ và yêu cầu của ngành GD&ĐT ngày càng cao.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ mong các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, tiếp cận các mô hình phát triển, ứng dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng giáo dục.

Các em học sinh cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong thi đua học tập để đạt kết quả cao nhất, thường xuyên trau dồi, rèn luyện, học tập, phát huy tính chủ động, ý thức tự học, tư duy sáng tạo; luôn khắc ghi lời dạy, niềm tin sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy nhận phần học bổng của Thường trực Tỉnh ủy.

“Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và khó lường, chúng ta chỉ có thể đoàn kết hơn nữa, đồng sức, đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực vượt qua khó khăn. Nhà trường, gia đình và xã hội đẩy mạnh sự phối hợp, quyết tâm cùng nhau hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Ngoài sự nỗ lực, quyết tâm của ngành giáo dục, tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức, Hội đồng giáo dục các cấp, Ban đại diện cha mẹ học sinh phải quan tâm hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT trong triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ lưu ý.

Bí thư Tỉnh ủy chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục tỉnh nhà, các em học sinh, cùng gia đình mạnh khỏe, bình yên và hạnh phúc.

Sau lời phát biểu, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã đánh hồi trống khai trường, đánh dấu mốc thời gian khai giảng năm học 2021-2022.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tặng học bổng cho học sinh.

Dịp này, Thường trực Tỉnh ủy và nhiều tổ chức, mạnh thường quân tặng các phần học bổng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021-2022.

Sáng cùng ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy cùng với cán bộ, giáo viên ngành giáo dục trên địa bàn TP. Bến Tre viếng Miếu Tiên sư.

Tin, ảnh: Phan Hân