54. Cho phép trường trung học phổ thông chuyên hoạt động trở lại

-     Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (số 03, đại lộ Đồng Khởi, Phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00; chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết). Chuyên viên tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ: + Nếu hồ sơ đầy đủ thì ra phiếu hẹn. + Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì trả hồ sơ yêu cầu bổ sung.

Bước 3: Chuyển Phòng chuyên môn kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. + Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho tổ chức, cá nhân trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; + Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế điều kiện hoạt động giáo dục trở lại của trường trung học chuyên; nếu đủ điều kiện thì ra quyết định cho phép hoạt động giáo dục trở lại. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục trở lại thì có văn bản thông báo cho trường nêu rõ lý do và hướng giải quyết.

Bước 4: Đến hẹn, tổ chức, cá nhân mang phiếu hẹn đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh khi Trung tâm để nhận kết quả.

-     Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

-     Thành phần hồ sơ: Tờ trình cho phép hoạt động giáo dục trở lại.

-     Số lượng bộ hồ sơ: 01 bộ

-     Thời hạn giải quyết: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

-     Đối tượng thực hiện Tổ chức hoặc cá nhân:

-     Cơ quan thực hiện: Sở Giáo dục và Đào tạo.

-     Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định cho phép trường trung học phổ thông chuyên hoạt động trở lại của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

-     Phí, Lệ Phí: Không

-     Tên mẫu đơn, tờ khai: Không

-     Yêu cầu - điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Sau thời hạn đình chỉ, nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ được khắc phục.

-     Căn cứ pháp lý:

+ Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

+ Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động