53. Giải thể trường trung học phổ thông chuyên.

-     Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân thành lập trường chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (số 03, đại lộ Đồng Khởi, Phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00; chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết). Chuyên viên tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ: + Nếu hồ sơ đầy đủ thì ra phiếu hẹn. + Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì trả hồ sơ yêu cầu bổ sung.

Bước 3: Chuyển Phòng chuyên môn kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. + Tổ chức, cá nhân thành lập trường xây dựng phương án giải thể trường, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định giải thể trường. Quyết định giải thể trường phải xác định rõ lý do giải thể; các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; + Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trường; báo cáo bằng văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định giải thể nhà trường; + Trong vòng 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định giải thể trường.

Bước 4: Đến hẹn, tổ chức, cá nhân mang phiếu hẹn đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh khi Trung tâm để nhận kết quả.

-     Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

-     Thành phần hồ sơ: Tờ trình đề nghị giải thể của tổ chức, cá nhân.

-     Số lượng bộ hồ sơ: 01 bộ

-     Thời hạn giải quyết: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

-     Đối tượng thực hiện: Tổ chức hoặc cá nhân

-     Cơ quan thực hiện:

. + Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh.

-     Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định giải thể trường trung học phổ thông chuyên của Chủ tịch UBND cấp tỉnh

-     Phí, Lệ Phí: Không

-     Tên mẫu đơn, tờ khai: Không

-     Yêu cầu - điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

-     Căn cứ pháp lý:

+ Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

+ Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.