Thạnh Phú: Gần 14 tỷ đồng cho công tác khuyến học, khuyến tài

23/01/2018 | Văn Minh

(Website UBND tỉnh Bến Tre) - Ngày 23/01/2018, Hội Khuyến học huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017. Ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Năm qua, hoạt động Hội đạt nhiều kết quả nổi bật, trong công tác khuyến học khuyến tài toàn huyện vận động tặng hàng ngàn suất học bổng, học phẩm cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 14 tỷ đồng, tăng hơn 02 tỷ đồng so với năm 2016. Đã xây dựng hơn 20 mô hình khuyến học khuyến tài như mô hình nuôi heo đất ở xã Mỹ Hưng, mô hình phát triển hội viên mới ở Bình Thạnh, mô hình khuyến tài ở xã Giao Thạnh và mô hình khen thưởng học sinh thi đỗ các trường đại học ở xã Thạnh Hải,…

Bên cạnh, Hội còn tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động huyện trong chỉ đạo triển khai xây dựng “Đơn vị học tập”, kết quả có 46 cơ quan, đơn vị ngành huyện đăng ký thực hiện, chiếm hơn 85% và 100% các trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành lập Chi hội Khuyến học.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân trao thưởng cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý các cấp Hội cần quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên; Ban Chấp hành Hội phải hoạt động đồng bộ, từ huyện đến cơ sở phải làm tốt công tác tham mưu, phối hợp; xây dựng các mô hình khuyến học khuyến tài đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, từng cấp ủy, chính quyền quan tâm nhiều hơn nữa cho công tác khuyến học, khuyến tài; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ và cùng Hội chăm lo cho công tác khuyến học khuyến tài.

Dịp này, có 04 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Khuyến học của Hội Khuyến học Việt Nam và có 11 tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017.