Tổng quan

Giới thiệu Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre

Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bến Tre nằm bên bờ hồ Trúc Giang, thành phố Bến Tre.

- Địa chỉ: số 25, Lê Quí Đôn, phường 2, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Điện thoại Văn phòng Sở: (075) 3 822  217

- Fax: (075) 3 825 090

Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GD&ĐT Bến Tre

Bí thư: Lê Ngọc Bữu

Phó Bí thư: Nguyễn Văn Huấn

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra: Nguyễn Văn Bé

Ủy viên Ban Thường vụ: Phạm Nghi Tiện

Ủy viên Ban Thường vụ: La Thị Thúy

Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre

1. Giám đốc: Ông Lê Ngọc Bữu

Phụ trách chung, điều hành công việc toàn ngành. Phụ trách: Tổ chức cán bộ, Thanh tra.

2. Phó Giám đốc: TS  Lê Văn Chín

Phó Giám đốc thường trực, điều hành công việc cơ quan Sở, thay Giám đốc giải quyết công việc chung khi Giám đốc đi vắng. Phụ trách: Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Văn phòng Sở. Chỉ đạo thực hiện phổ cập mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học, Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học. Theo dõi, chỉ đạo ngành GD&ĐT các huyện: Giồng Trôm, Bình Đại.

3. Phó Giám đốc: TS  Nguyễn Văn Huấn

Phụ trách: Giáo dục trung học, Giáo dục thường xuyên, Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Giáo dục chuyên nghiệp, Công nghệ thông tin. Trực tiếp theo dõi, chỉ đạo công tác phòng chống tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường, an toàn giao thông...trường chuẩn quốc gia, phổ cập GDTHCS, GDTrH. Chỉ đạo các kì thi. Theo dõi chỉ đạo ngành GD&ĐT các huyện: Chợ Lách, Ba Tri, Thạnh Phú. Quan hệ phối hợp với các ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn TNCSHCM, Y tế.

4. Phó Giám đốc: Ông Lâm Kiến Thiết

Phụ trách: Kế hoạch-Tài chính-Tài sản, Ban Quản lý dự án. Chỉ đạo thực hiện Đề án Kiên cố hóa trường lớp và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2008-2012. Quan hệ với các ngành Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính. Theo dõi chỉ đạo ngành GD&ĐT các huyện: Mỏ Cày Nam, thành phố Bến Tre.

5. Phó Giám đốc: ThS La Thị Thúy

Phụ trách: Phòng Chính trị, tư tưởng, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ. Theo dõi, chỉ đạo ngành GD&ĐT các huyện: Châu Thành, Mỏ Cày Bắc.

Các Phòng, Thanh tra Sở

1. Phòng Giáo dục mầm non:
Trưởng phòng: Bà Nguyễn Thị Thanh Bình
Phó Trưởng phòng: Bà Đoàn Thị Mai Hương
Điện thoại: (075) 3 826 131;  Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. '; document.write( '' ); document.write( addy_text57180 ); document.write( '<\/a>' ); //--> Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

2. Phòng Giáo dục tiểu học:
Trưởng phòng : Ông Trần Văn Liêm

3. Phòng Giáo dục trung học:
Trưởng phòng : Ông Cao Minh Sơn
Phó Trưởng phòng: Bà Ngô Thúy Nga
Phó Trưởng phòng: Ông Lê Hoàng Minh

4. Phòng Giáo dục thường xuyên
Trưởng phòng : Bà Trần Thị Nho

5. Phòng Chính trị, tư tưởng
Kiêm nhiệm Trưởng phòng : Bà La Thị Thúy
Điện thoại: (075) 3 811 983

6. Phòng Khảo thí, Quản lý chất lượng giáo dục và Công nghệ thông tin: