Cuộc thi sáng tạo TTN, nhi đồng Bến Tre năm 2017: Đơn vị Trường THPT Lê Hoài Đôn đoạt giải nhất

(Báo Đồng khởi Online)-Cuộc thi năm nay có 862 sản phẩm dự thi. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 173 sản phẩm của các cá nhân, tập thể tập trung các lĩnh vực như: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế…

Qua 2 vòng đánh giá chấm điểm, Hội đồng giám khảo cấp tỉnh đã chọn được 39 sản phẩm tiêu biểu xuất sắc có ý tưởng sáng tạo và có khả năng ứng dụng thực tế để trao giải. Giải nhất thuộc về sản phẩm “Nghiên cứu, thiết kế mô hình cánh tay robot gắp vật ba bậc tự do” của đơn vị Trường THPT Lê Hoài Đôn (Thạnh Phú). Ngoài ra, còn có 4 giải nhì, 11 giải ba, 23 giải khuyến khích. Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức họp xét chọn 2 sản phẩm: “Nghiên cứu, thiết kế mô hình cánh tay robot gắp vật ba bậc tự do” và “Phần mềm tin học có Ebook đa phương tiện - theo dòng lịch sử Việt Nam” dự thi toàn quốc.

Được biết, đây là lần thứ 3 tỉnh tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng. Các sản phẩm dự thi năm nay đều thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, tính khoa học, thực tiễn và thẩm mỹ; một số sản phẩm ứng dụng tốt các kiến thức ở các môn Lý, Hóa, Sinh sát với những vấn đề cuộc sống, sản xuất và học tập, có khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống. Điểm nổi bật là sản phẩm dự thi năm nay so với năm 2016 tăng 3,7 lần. Các huyện: Bình Đại, Mỏ Cày Nam, Ba Tri, Thạnh Phú có sự bứt phá, vươn lên nằm trong tốp đầu có nhiều sản phẩm dự thi.

Hôm nay 18-8-2017, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn và các sở, ngành có liên quan sẽ tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bến Tre năm 2017.

PHAN HÂN