Gần 11 ngàn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

(Báo Đồng khởi online)-Theo số liệu thống kê từ Phòng Khảo thí, Quản lý chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tỉnh có 10.966 thí sinh (TS) đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017. Trong đó, có 2.233 TS chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT; xét tuyển đại học, cao đẳng 8.258 TS và 475 TS tự do.

Các đơn vị đăng ký dự thi sẽ hoàn thành việc kiểm tra, kiểm tra chéo thông tin TS, bàn giao danh sách và phiếu đăng ký dự thi cho Sở GD&ĐT trước ngày 5-5-2017.

* UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT đồng ý cho chủ trương điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên bắt đầu từ năm học 2018-2019. Theo đó, bổ sung môn thi thứ ba là môn Ngoại ngữ. Kết quả điểm thi là tổng điểm thi của môn Ngữ văn và Toán tính hệ số 2 và điểm thi môn Ngoại ngữ tính hệ số 1. Tiếp tục giữ nguyên cách tính điểm bình quân học tập và rèn luyện ở cấp THCS. Tiếp tục giữ nguyên cách tính điểm ưu tiên khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển gồm tổng điểm của 3 môn thi; điểm bình quân học tập và rèn luyện; điểm ưu tiên khuyến khích được lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Hằng năm, Sở GD&ĐT phải xây dựng kế hoạch chi tiết tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên và không chuyên trình UBND tỉnh phê duyệt; chịu trách nhiệm tổ chức các hội đồng coi thi, chấm thi tuyển sinh, xét trúng tuyển vào lớp 10 theo nhóm nguyện vọng của từng nhóm trường bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và kịp thời báo cáo UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

P.Tuyết