Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Hội nghị CLB các công ty sách và thiết bị trường học ĐBSCL lần thứ 28: Trao sách cho 29 thư viện

Email In PDF.

(baodongkhoi.com.vn)-Tham dự hội nghị có 140 đại biểu đến từ 15 công ty sách và thiết bị trường học khu vực đồng bằng sông Cửu Long và 50 đối tác cung ứng hàng hóa cho khu vực. Đây là một hoạt động thường niên của câu lạc bộ các công ty sách và thiết bị trường học, lần hội nghị thứ 28 do Bến Tre đăng cai tổ chức vào ngày 8-4-2017.

Được xem là đơn vị hậu cần của ngành giáo dục và đào tạo tại địa phương, năm học 2016-2017, các công ty sách và thiết bị trường học đã cung ứng đầy đủ, khá kịp thời nhu cầu thị trường sách giao khoa, sách bổ trợ, không để xảy ra hiện tượng “sốt” sách, thiếu sách trên địa bàn các tỉnh và khu vực. Hoạt động sản xuất, kinh doanh phục vụ năm 2016 ghi nhận: tổng doanh thu toàn câu lạc bộ hơn 564 tỷ đồng, tăng trên 28 tỷ đồng so với năm 2015. Trong đó, nguồn thu từ sách giáo khoa, sách bổ trợ chiếm tỷ lệ 49%. Tuy nhiên, một số công ty gặp phải khó khăn do tác động cạnh tranh gay gắt trên thị trường, nhiều công ty chuyển đổi cơ cấu vốn, cơ chế quản lý nên hiệu quả kinh doanh thấp. Cụ thể như Bến Tre, Vĩnh Long, An Giang về tổng doanh thu và lợi nhuận đều thấp hơn so với năm 2015.

Hội nghị đã đưa ra phương hướng hoạt động năm 2017. Bên cạnh đó, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục và một số công ty cũng đã phát biểu, chia sẻ những cách làm hiệu quả.

Dịp này, có 7 nhà tài trợ đã trao sách cho 29 thư viện, trong đó có 27 thư viện trường học và 2 thư viện xã nông thôn mới trị giá 329 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Huấn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre đại diện nhận bảng trao tặng.

Tin, ảnh: Thạch Thảo


Tin mới hơn:
Tin đã đăng: