17. Thủ tục: Chuyển trường đối với học sinh THPT

- Trình tự thực hiện:

Bước 1. Phụ huynh học sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Bước 2. Nộp hồ sơ trực tiếp đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, số 3, Đại lộ Đồng Khởi , Phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Thời gian: Sáng từ 07 giờ 00 phút đến 11 giờ 00 phút; chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút (trừ các ngày nghỉ, ngày lễ).

Chuyên viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu bổ sung.

Bước 3. Chuyển bộ phận chuyên môn. Nếu hồ sơ hợp lệ thì trình Giám đốc ký duyệt kết quả giải quyết thủ tục hành chính, trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì có văn bản trả lời và nêu lý do cụ thể.

Bước 4. Đến hẹn, phụ huynh học sinh đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh nhận kết quả.

-       Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp.

-       Thành phần hồ sơ:

Tên giấy tờ

Số lượng

01

Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.

02

Học bạ

03

Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng).

Bản chính: 0
Bản sao: 1

04

Bản sao giấy khai sinh.

Bản chính: 0
Bản sao: 1

05

Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).

06

Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

07

Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo (đối với cấp trung học cơ sở), giấy giới thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo (đối với cấp trung học phổ thông) nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển từ tỉnh, thành phố khác).

08

Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

09

Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.

10

Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoản cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

Bản sao: 0

-       Thời hạn giải quyết: 06 ngày làm việc.

-       Đối tượng thực hiện TTHC: Phụ huynh học sinh.

-       Cơ quan giải quyết TTHC: Sở Giáo dục và Đào tạo.

-       Kết quả của TTHC: Giấy giới thiệu.

-       Phí, lệ phí: Không

-       Mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

-       Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện thủ tục hành chính:

Học sinh được xét và giải quyết chuyển trường nếu bảo đảm đủ các điều kiện về đối tượng và hồ sơ thủ tục:

* Đối tượng:

a) Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

b) Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lý do thực sự chính đáng để phải chuyển trường.

* Việc chuyển trường từ trường trung học phổ thông ngoài công lập sang trường trung học phổ thông công lập chỉ được xem xét, giải quyết trong hai trường hợp sau:

a) Trường hợp học sinh đang học tại trường trung học phổ thông ngoài công lập phải chuyển nơi cư trú theo cha mẹ hoặc người giám hộ đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà ở đó không có trường trung học phổ thông ngoài công lập thì Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể đối với việc chuyển vào học trường trung học phổ thông công lập.

b) Trường hợp học sinh đang học tại trường trung học phổ thông ngoài công lập thuộc loại trường có thi tuyển đầu vào phải chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ, mà ở đó không có trường trung học phổ thông ngoài công lập có chất lượng tương đương thì Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể đối với việc chuyển vào học trường trung học phổ thông công lập.

* Việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học cơ sở), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học phổ thông) nơi đến xem xét, quyết định.

-       Căn cứ pháp lý của TTHC: Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25 tháng 12 năm 2002 về việc ban hành quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung được sửa đổi, bổ sung

File đính kèm:
Download this file (Bieu Mau TT 17.doc)Biễu mẫu đính kèm[ ]161 Kb