Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Huyện Thạnh Phú: Hội khuyến học huyện tổng kết công tác khuyến học 2012

Email In PDF.

Người viết: Quốc Vinh   

Ngày 11/1/2013, tại hội trường UBMTTQVN huyện, Hội Khuyến học huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2012. Ông Đặng Tấn Vạn - Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre; ông Trần Thanh Tùng - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; ông Đào Công Thương - Phó chủ tịch UBND huyện đến dự.

Các tập thể được UBND huyện khen thưởng. (Ảnh: Q.V)
Năm 2012, hoạt động của hội khuyến học từ huyện đến cơ sở có sự chuyển biến tích cực, đạt được hiệu quả cao. Nhất là trong việc củng cố kiện toàn các chi, tổ hội và thành lập mới các ban khuyến học ở cơ quan trường học. Đã phát triển hơn 850 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay trong toàn huyện lên hơn 6.600 người. Tổ chức thành công Đại hội biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học cấp cơ sở và huyện lần thứ 3.  

Trong năm, hội các cấp đã cùng với các tổ chức thành viên đã vận động quà, học phẩm, học bổng, xe đạp, tập vở, quần áo… quy thành tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Qua đó, đã giúp cho hơn 10.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo học giỏi có thêm điều kiện đến trường. Trong đó, đã phối hợp với các nhà tài trợ trao 225 suất học bổng cho học sinh các cấp học và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, hội còn vận động phong trào nuôi heo đất khuyến học, thu được số tiền gần 190 triệu đồng, hỗ trợ học tập cho trên 800 học sinh.

Bên cạnh đó, đã công nhận mới 790 gia đình hiếu học, nâng tổng số gia đình hiếu học trong toàn huyện lên hơn 6.400 hộ, 2 dòng học hiếu học. Thực hiện khẩu hiệu “người người học tập, cộng đồng học tập, cả nước thành xã hội học tập”, các trung tâm học tập cộng đồng trong huyện đã tổ chức hơn 70 lớp ngắn hạn với nhiều chuyên đề cải tiến vật nuôi, cây trồng nhằm nâng cao dân trí cho các đối tượng…  

Tuy nhiên, hoạt động hội trong năm qua còn một vài hạn chế trong công tác tuyên truyền, vận động tổ chức hội, xây dựng gia đình hiếu học; hoạt động ở một số cơ sở hội hiệu quả chưa cao…

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Công Thương - Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đánh giá cao những kết quả mà Hội Khuyến học huyện đạt được. Đồng thời, lưu ý trong năm 2013, hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ hội viên và nhân dân tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa X và Chỉ thị số 18 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.  

Quan tâm củng cố, phát triển các chi, tổ hội, các ban khuyến học, cơ quan trường học đạt chỉ tiêu; xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học đạt chỉ tiêu và nâng cao chất lượng hoạt động. Đồng thời, tiếp tục xây dựng, phát triển các quỹ khuyến học, khuyến tài chăm lo cho học sinh trên địa bàn huyện; nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng…

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen cho 1 cá nhân đã tích cực ủng hộ vậy chất cho quỹ khuyến học huyện Thạnh Phú; UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác khuyến học năm 2012.