Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Nghiệm thu đề tài Ngữ văn địa phương

Email In PDF.
Nghiệm thu đề tài “Xây dựng giáo trình ngữ văn Bến Tre và tài liệu dạy học tự chọn phục vụ dạy-học môn ngữ văn bậc trung học” In
Người viết: T.T
30/11/2009

Ngày 25/11/2009, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đã nghiệm thu đề tài “Xây dựng giáo trình ngữ văn Bến Tre và tài liệu dạy học tự chọn phục vụ dạy-học môn ngữ văn bậc trung học” do Sở giáo dục và đào tạo thực hiện với mục tiêu thống nhất việc dạy và học Chương trình địa phương thuộc Chương trình ngữ văn của học sinh bậc trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Image
Hội đồng KHCN nghe báo cáo nghiệm thu đề tài. (Ảnh: K.Tuyền)

Trong nhiều năm nay, do không có tài liệu nên các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tổ chức học chương trình trên theo nhiều hình thức khác nhau như: ngoại khóa, sưu tầm văn học dân gian, tọa đàm với các văn nghệ sĩ ở địa phương hoặc ôn tập, củng cố kiến thức, kĩ năng… theo sự hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo nhưng không đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Theo đánh giá của Hội đồng khoa học, việc thực hiện đề tài “Xây dựng giáo trình Ngữ văn Bến Tre và tài liệu dạy học tự chọn phục vụ dạy-học môn ngữ văn bậc Trung học” là cần thiết, phù hợp với yêu cầu dạy và học hiện nay. Đề tài xây dựng được Chương trình địa phương cho học sinh trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9). Ngoài ra, còn 4 chuyên đề tự chọn giúp học sinh hiểu biết và hòa nhập với môi trường đang sống, có ý thức tìm hiểu, bổ sung và phát huy vốn hiểu biết về văn học địa phương, góp phần gìn giữ và bảo vệ các giá trị văn hóa của quê hương đồng thời giáo dục lòng tự hào về quê hương, xứ sở mình. (Theo website UBND tỉnh Bến Tre: www.bentre.gov.vn)

 

Danh mục

Đăng nhập