Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Liên hoan Tiếng hát giáo viên tòan quốc lần III khu vực phía Nam

Email In PDF.

Nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại Hội Đảng tòan quốc lần thứ XI, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2011 và 60 năm thành lập Công đòan Giáo dục Việt Nam (22/7/1951-22/7/2011), trong các ngày 15/4 đến 17/4 Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công đòan Giáo dục Việt Nam tổ chức “Liên hoan Tiếng hát giáo viên tòan quốc lần thứ III ngành Giáo dục – Đào tạo năm 2011” khu vựa phía Nam tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia Liên hoan Tiếng hát giáo viên tòan quốc lần thứ III khu vực phía Nam có 34 đòan nghệ thuật quần chúng từ các trường Đại học, Cao đẳng, ngành GD&ĐT các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam với các thể lọai ca, múa, nhạc.

Với chủ đề “Lời ru ngàn đời”, chương trình tham gia của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre (gồm 5 tiết mục) nhận được sự đánh giá cao của Ban tổ chức và Hội đồng nghệ thuật: chương trình mang tính chuyên nghiệp, dàn dựng công phu, chuẩn bị chu đáo từ cách chọn chủ đề, thể loại, bài hát đến trang phục, đạo cụ, chất giọng, phong cách biểu diễn… Nhiều tiết mục được đánh giá mang tính nghệ thuật cao (tiết mục Lời ru Âu Lạc, Đất nước lời ru), có tiết mục thể hiện bằng những cảm xúc rất thật đã để lại ấn tượng tốt, tình cảm đẹp đối với Ban giám khảo và người xem (Đơn ca Lời ru cỏ non do Như Quỳnh trình bày). Đặc biệt là nội dung chương trình ngòai việc thể hiện sự tôn tạo, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc qua những khúc hát ru, chương trình còn mang đến cho người xem hình ảnh bất khuất của những người Mẹ, người Chị đất Bến Tre trong phong trào Đồng Khởi qua tiết mục múa Lời ru ngàn đời.

Kết quả đòan đạt được 1 huy chương Đồng, 3 huy chương Bạc, 1 huy chương Vàng. Chương trình đạt giải Nhất tòan đòan, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể và 1 cá nhân (Ông Nguyễn Trung Bắc- Phó Chủ tịch Công đòan Giáo dục có nhiều đóng góp tại hội thi).

Nguyễn Thị Thanh Bình

(Trưởng BNC-Công đòan Giáo dục Bến Tre)


Tin mới hơn:
Tin đã đăng: