Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 giữ ổn định như năm 2017

Email In PDF.

(Báo Đồng khởi Online)-TS Nguyễn Văn Huấn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, dự kiến, cuối tháng 1-2018, Bộ GD&ĐT sẽ giới thiệu đề thi tham khảo tạo điều kiện để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 4462 về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh vào cao đẳng, đại học hệ chính quy từ năm 2018. Theo đó, phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2018 sẽ được giữ ổn định như năm 2017.

Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ thi và công tác tuyển sinh cao đẳng, đại học hệ chính quy, Bộ GD&ĐT thông báo một số chủ trương sẽ thực hiện theo lộ trình. Cụ thể, tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình GDPT mới; năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức các bài thi, môn thi được giữ ổn định như năm 2017.

Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình GDPT mới, nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính; rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

PHAN HÂN