Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Nhiều thí sinh kê khai sai mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển

Email In PDF.

Nhiều thí sinh kê khai sai mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển

GD&TĐ - Đây là nhận định của TS Nguyễn Văn Huấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre - sau hơn 10 ngày triển khai, công tác thu hồ sơ đăng kí dự thi tại tỉnh này.

Sai vì tham khảo trang thông tin không chính thống

TS Nguyễn Văn Huấn cho biết: Các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã bắt đầu thu hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4/2017 và kết thúc vào ngày 20/4/2017, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau hơn 10 ngày tiến hành triển khai, công tác thu hồ sơ đăng kí dự thi tại tỉnh Bến Tre nhìn chung diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong việc ghi hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh.

Theo TS Nguyễn Văn Huấn, thí sinh của tỉnh Bến Tre đã rất chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về các ngành đào tạo của các trường đại học để chuẩn bị cho việc làm hồ sơ đăng kí dự thi, nhưng việc xuất hiện nhiều trang thông tin điện tử không chính thống, còn sử dụng dữ liệu mã ngành của các năm trước nên gây nhiều khó khăn, lúng túng cho thí sinh.

Do đó, trong hồ sơ đăng kí dự thi, ở phần nguyện vọng đăng kí xét tuyển, nhiều thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển.

Chẳng hạn như mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51 ở đầu mã ngành.

Bên cạnh đó, năm nay, thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia cùng lúc với đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có đào tạo giáo viên.

Mặc dù các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX đã hướng dẫn rất kỹ thí sinh về những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đặc biệt là việc ghi hồ sơ đăng kí tuyển sinh theo nguyện vọng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp thí sinh đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào các trường cao đẳng ngoài nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Những lưu ‎ý quan trọng

Trước khó khăn, vướng mắc trên, TS Nguyễn Văn Huấn cho biết, Sở GD&ĐT Bến Tre đã có những chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể đối với các đơn vị đăng kí dự thi.

Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, Sở GD&ĐT lưu ý các trường, trung tâm phải hướng dẫn thí sinh nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan.

Đặc biệt, cần tìm nắm rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký trong đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD&ĐT - địa chỉ thituyensinh.vn.

Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng công bố số điện thoại trực thi hỗ trợ phụ huynh, thí sinh và các đơn vị đăng kí dự thi; đã mở chuyên mục Thông tin thi, tuyển sinh trên Cổng thông tin của Sở GD&ĐT (bentre.edu.vn) tại địa chỉ thituyensinh.bentre.edu.vn nhằm cung cấp thêm thông tin, hỗ trợ đăng kí dự thi.

Một nội dung quan trọng khác các thí sinh cần ghi nhớ là trường hợp đăng kí xét tuyển vào các trường cao đẳng ngoài sư phạm

“Chúng tôi lưu ý các điểm đăng ký dự thi về trường hợp thí sinh đăng kí xét tuyển vào các trường cao đẳng ngoài sư phạm (ví dụ Trường Cao đẳng Cao Thắng, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải, hệ cao đẳng của Trường Đại học Tiền Giang, ...) thì sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT mà phải liên hệ trực tiếp với các trường để được hướng dẫn nộp hồ sơ.

Thí sinh cũng có thể tham khảo thông báo tại cổng thông tin điện tử chính thức của các trường cao đẳng ngoài sư phạm mà thí sinh muốn đăng kí” – TS Nguyễn Văn Huấn nhấn mạnh thêm.

Hiếu Nguyễn


Tin mới hơn:
Tin đã đăng: