Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Thí sinh nên nghiên cứu kỹ trước khi điền thông tin vào hồ sơ

Email In PDF.

(baodongkhoi.com.vn)-Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết đến thời điểm này, sau 1 tuần các trường triển khai, công tác thu hồ sơ đăng ký dự thi nhìn chung diễn ra thuận lợi. Qua bước đầu cho thấy thí sinh (TS) tỉnh nhà đã chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về ngành đào tạo của các trường đại học để chuẩn bị cho việc làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn - Phó giám đốc Sở GD&ĐT, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong việc ghi hồ sơ đăng ký dự thi của TS. Nguyên nhân do việc xuất hiện nhiều trang thông tin điện tử không chính thống còn sử dụng dữ liệu mã ngành của các năm trước nên gây nhiều khó khăn, lúng túng cho TS. Do đó, trong hồ sơ đăng ký dự thi, ở phần nguyện vọng đăng ký xét tuyển, nhiều TS kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển.

Chẳng hạn như mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51 ở đầu mã ngành. Mặc dù các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đã hướng dẫn rất kỹ TS về những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đặc biệt là việc ghi hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo nguyện vọng, tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp TS đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường cao đẳng ngoài nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi TS, ông Huấn lưu ý các trường, trung tâm phải hướng dẫn TS nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà TS có nguyện vọng đăng ký trong đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thituyensinh.vn. Sở GD&ĐT cũng công bố số điện thoại trực thi hỗ trợ phụ huynh, TS và các đơn vị đăng ký dự thi. Mở chuyên mục Thông tin thi, tuyển sinh trên Cổng thông tin của Sở GD&ĐT tại địa chỉ thituyensinh.bentre.edu.vn nhằm cung cấp thêm thông tin, hỗ trợ đăng ký dự thi.

Trường hợp TS đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng ngoài sư phạm (ví dụ: Trường Cao đẳng Cao Thắng, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải, hệ cao đẳng của Trường Đại học Tiền Giang...) thì sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT mà phải liên hệ trực tiếp với các trường để được hướng dẫn nộp hồ sơ. TS cũng có thể tham khảo thông báo tại cổng thông tin điện tử chính thức của các trường cao đẳng ngoài sư phạm mà TS muốn đăng ký.

P.Tuyết


Tin mới hơn:
Tin đã đăng: