Đội tuyển học sinh giỏi trường Trung học phổ thông Chê Ghê-va-ra sẵn sàng cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THPT năm học 2023 - 2024

Thứ Ba, 27/02/2024, 16:10 (GMT+7) 1067
Trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần sáng ngày 26/02/2024, Thầy Phan Văn Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Chê Ghê –va-ra đã phát biểu động viên, khích lệ tinh thần của các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Tỉnh năm 2024. Bên cạnh đó Đoàn trường đã chuẩn bị và trao những phần quà hỗ trợ một phần kinh phí sinh hoạt cho các em trong ngày diễn ra kỳ thi.

Cũng như nhiều trường Trung học phổ thông (THPT) khác trên toàn tỉnh, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường THPT Chê Ghê-va-ra là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng mũi nhọn của giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Nhận thấy được nhiệm vụ quan trọng đó, Cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trường THPT Chê Ghê –va-ra đã không ngừng nổ lực để đạt được thành tích cao nhất có thể.

Lãnh đạo, giáo viên trường tặng quà động viên đội tuyển HSG tỉnh

Năm 2024 Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bến Tre điều chỉnh quy chế thi nên số lượng học sinh tham gia đội tuyển dự thi tăng lên so với những năm trước, trường đã có 72 học sinh (năm 2023 đội tuyển có 47 học sinh) tham gia đội tuyển dự thi cấp Tỉnh. Khi ngày thi cận kề, các em học sinh trong đội tuyển miệt mài ôn luyện với quyết tâm sẽ đem về cho trường nhiều thành tích cao nhất có thể.

Năm học 2022 - 2023, nhà trường có 47 học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh, qua đó đạt 33 giải (5 nhì, 12 ba, 16 KK) tỷ lệ 70,21% xếp hạng 3 toàn tỉnh về tỷ lệ đạt giải.